Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người thứ ba tố thống đốc New York quấy rối tình dục

Anna Ruch, 33 tuổi, cáo buộc Thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối tình dục, sau khi hai nữ nhân viên khác cũng cáo buộc ông có hành vi tương tự.

Anna Ruch nói với tờ New York Times hôm 1/3 rằng Thống đốc New York Andrew Cuomo đã đặt tay lên lưng cô trong cuộc gặp gỡ vào năm 2019.

Theo đó, sau khi bị Ruch từ chối, ông Cuomo tiếp tục đặt tay lên má của cô, đồng thời hỏi có thể hôn cô hay không. Cô Ruch cũng cung cấp một bức ảnh chụp khoảnh khắc ông Cuom đặt tay lên má của cô cho tờ Times.

“Tôi rất bối rối và xấu hổ”, Ruch chia sẻ cảm nghĩ. “Tôi quay mặt đi và không nói được lời nào trong giây phút đó”. Tờ The Hill đã yêu cầu văn phòng của Thống đốc Cuomo bình luận về tin tức này.

Trước đó hôm 28/2, phát ngôn viên từ văn phòng cho biết Thống đốc Andrew Cuomo đã nhận sai vì hành xử “thiếu tế nhị” với hai nữ trợ lý khác là Lindsey Boylan và Charlotte Bennett.

Thong doc New York anh 1

Thống đốc New York Andrew Cuomo đặt tay lên mặt Anna Ruch tại một đám cưới năm 2019. Ảnh: New York Times.

Dù vậy, phía ông Cuomo vẫn phủ nhận các cáo buộc quấy rối tình dục. Thống đốc New York khẳng định dù ông chưa làm điều gì vượt quá giới hạn, ông vẫn hợp tác điều tra vì người dân “xứng đáng nhận được câu trả lời”.

Từ đầu năm 2020, ông Andrew Cuomo được dư luận Mỹ quan tâm vì thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp báo về Covid-19 của bang New York. Ông được đánh giá là “có cách nói chuyện đầy cảm thông và thẳng thắn”.

Ông Cuomo vướng phải các cáo buộc quấy rối tình dục cùng lúc ông chịu áp lực về diễn biến dịch bệnh nghiêm trọng tại bang New York.

Cựu cố vấn tố thống đốc New York quấy rối tình dục

Cựu cố vấn y tế Charlotte Bennett cáo buộc Thống đốc New York Andrew Cuomo quấy rối cô, bao gồm những câu hỏi nhạy cảm liên quan đến đời sống tình dục.

Cựu trợ lý tố thống đốc New York gợi ý chơi bài thoát y

Lindsey Boylan, cựu trợ lý của Thống đốc New York Andrew Cuomo, cáo buộc ông hôn cô trái ý và có những bình luận không phù hợp khi cô còn làm việc cho ông.

Bị tố giấu thông tin, thống đốc New York nhận sai

Liên quan đến số ca tử vong vì Covid-19 tại các viện dưỡng lão ở New York, Thống đốc Andrew Cuomo thừa nhận việc trì hoãn công khai số liệu đã phần nào "gây nên đau thương".

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới