Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người than phiền với ông Đinh La Thăng lần đầu nhận lương

Thầy giáo Trần Thái Châu - người “tố” dạy không lương với Bí thư Đinh La Thăng - cho biết anh vừa nhận 31,5 triệu đồng tiền lương của 15 tháng thử việc trước đó.

Thầy Châu (26 tuổi, giáo viên trường THCS Phan Công Hớn, Hóc Môn, TP.HCM) cho hay trong 31,5 triệu đồng tiền lương thử việc của 15 tháng vừa nhận được, thầy trích 14 triệu đồng trả lại nhà trường vì đã linh động ứng trước trong khoảng thời gian thử việc không lương. Số tiền còn lại, thầy giáo gửi ba mẹ để chi tiêu hàng ngày.

thay giao day khong luong anh 1
Thầy Trần Thái Châu phản ánh sự việc của mình với Bí thư Đinh La Thăng ngày 5/10 trong buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: H.B.

 

“Tôi rất vui khi nhận được tiền lương thử việc và sẽ cố gắng công tác tốt. Tôi cũng biết ơn Bí thư Thăng vì đã quan lâm, lắng nghe tâm tư của chúng tôi và có chỉ đạo nhanh chóng”, thầy Châu cho biết.

Cũng theo nam giáo viên, hiện tại, thầy chờ quyết định bổ nhiệm trong thời gian tới, từ đó sẽ được nhận lương chính thức. 

Trước đó, tại buổi tiếp xúc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ngày 5/10, thầy Trần Thái Châu cho biết, tháng 7/2015, sau khi thi đậu viên chức giáo viên tại Phòng GD&ĐT huyện Hóc Môn, thầy được phân về trường THCS Phan Văn Hớn, ký hợp đồng 12 tháng.

Đến nay, dù hết thời gian thử việc, thầy Châu vẫn chưa nhận được quyết định tuyển dụng để nhà trường hoàn thành hồ sơ hết tập sự, gửi Phòng Nội vụ ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh giáo viên chính thức.

Do không được bổ nhiệm viên chức, suốt 15 tháng, anh giảng dạy với mức lương khoảng 2,1 triệu đồng/tháng nhưng vẫn chưa nhận được tiền.

Bí thư Thăng đề nghị ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, trả lời.

Ông Ngọc cho biết kỳ thi tuyển năm 2015 tại Hóc Môn không được Sở Nội vụ đồng ý tuyển dụng. Nguyên nhân là huyện sơ suất, huyện Hóc Môn chỉ thông báo thi tuyển trên đài truyền thanh huyện, trong khi theo quy định, thông báo tuyển dụng phải được đăng trên báo ba số liên tiếp, dẫn đến sai quy trình. Phòng Nội vụ làm báo cáo Sở Nội vụ nhưng vẫn không được đồng ý.

Ông Ngọc cho biết thêm sự cố hy hữu trên đã làm cho không chỉ thầy giáo Châu mà 52 giáo viên khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. 

Sau đó, ông Thăng nhận định huyện Hóc Môn phải nhận sai sót và kiến nghị với Sở Nội vụ, bởi các thầy cô giáo đã trúng tuyển và hoàn thành thử việc không sai.

Sau đó, UBND TP.HCM có văn bản chấp thuận cho phép công nhận kết quả tuyển dụng giáo viên năm học 2015-2016 của UBND huyện Hóc Môn về việc tuyển dụng 53 giáo viên năm học 2015-2016 của huyện này, mà trước đó do huyện thực hiện sai quy trình nên số giáo viên thi đỗ nhưng không được công nhận.

Người than phiền với Bí thư Thăng được công nhận viên chức

Thầy giáo Trần Thái Châu (huyện Hóc Môn, TP.HCM) - người than phiền 15 tháng làm việc không lương với Bí thư Đinh La Thăng - đã được thành phố công nhận viên chức.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/thay-giao-to-luong-voi-bi-thu-thang-nhan-30-trieu-dong-341826.html

Theo Lê Huyền / VietNamNet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục