Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người thân khóc thương 22 quân nhân Đoàn 337

Người thân không cầm được nước mắt khi chờ nhận mặt chồng, con. Họ nhắc về những kỷ niệm và cả dự định mà các nạn nhân còn dang dở.

Nước mắt ngày đón thi thể các quân nhân Đoàn 377 Ngày 19/10, thi thể các cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 được đưa về Nhà thi đấu đa năng Đông Hà (Quảng Trị). Nhiều người không cầm được nước mắt khi chờ nhận mặt chồng, con.
Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 1

Ngày 19/10, thi thể 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp trong trận sạt lở đất tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lần lượt được đưa về nhà thi đấu Đông Hà. Thân nhân của họ tập trung tại đây nhưng phải ở bên ngoài chờ công tác chuẩn bị hoàn tất.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 2

Mẹ và bà của chiến sĩ Lê Thế Linh ôm nhau khóc bên ngoài nhà thi đấu. Bà Lương Thị Lý (áo đỏ) cho biết 21h ngày 17/10, Linh còn gọi điện nói chuyện với mẹ. 2h sáng hôm sau, bà thức giấc vì nóng ruột nhưng không thể liên lạc với con.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 3

"Nó đẹp trai như rứa mà giờ không còn nữa", người mẹ đưa ảnh con trai cho mọi người cùng xem. Bà Lý kể rằng khi Linh vắng nhà, bà giấu chuyện bị bệnh tim và gai đốt cột sống để con khỏi lo lắng.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 4

Còn chị Triệu Thị Nhung (giữa) không thể đứng vững khi chồng là thượng úy Trần Quốc Dũng có tên trong danh sách 22 nạn nhân.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 5

Chị Nhung kể ngày mai (20/10) là sinh nhật mình. Anh Dũng hứa là sẽ về thăm nhà và chụp ảnh chung cùng gia đình. 10 năm qua, kể từ ngày cưới, nhà chị chưa có tấm ảnh nào. Vậy mà hôm nay, anh trở về trên xe cứu thương.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 6

Thiếu úy Cao Văn Hậu, người vừa thoát chết trong trận lở đất vừa qua, đến chia buồn cùng chị Nhung. Trước đó, những người đồng đội ở Đoàn 337 từng hẹn nhau đưa vợ đến đơn vị cùng ăn Tết.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 7

Mẹ của chiến sĩ Lê Tuấn Anh ngồi im lặng cả chiều. Nghe hung tin, bà chỉ kịp vơ bọc quần áo rồi đến nhà thi đấu Đông Hà chờ con. Hàng xóm cũng đến đây để chia sẻ với gia đình.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 8

Hai người cô của thiếu tá Phạm Ngọc Quyết đi từ Lâm Đồng ra để nhìn mặt cháu. Anh Quyết mồ côi từ nhỏ. Tháng trước, họ vừa gặp đến thăm anh Quyết khi sĩ quan này phẫu thuật ở Huế.

Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 9

Những người đồng hương của thượng tá Lê Văn Quế đi từ Gio Linh, Quảng Trị đến để chia buồn với gia đình. Chị Hoa (phải) cho biết anh Quế là người thật thà, luôn tốt bụng với hàng xóm.

Hiện trường vụ sạt lở ở Đoàn 337 nhìn từ trên cao Sáng 19/10, 16 thi thể cán bộ, chiến sĩ đã được tìm thấy trong vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đoàn Kinh tế 337. Xe cứu thương, bộ đội tiếp tục được huy động vào hiện trường.
Nguoi than khoc thuong 22 quan nhan Doan 337 anh 10

Danh tính 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp

Nhóm cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 gặp nạn gồm 14 sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Đưa thi thể các chiến sĩ của Đoàn 337 về Đông Hà

Sáng 19/10, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà) tiếp nhận các thi thể được tìm thấy trong vụ sạt lở tại Đoàn 337, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội