Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người thân bị cáo và nạn nhân đánh nhau giữa tòa

Bị từ chối tình cảm, Nguyễn Văn Tranh dùng dao gây thương tích cho người tình, rồi đâm chết tình địch. Phiên tòa kết thúc thì người thân bị cáo và nạn nhân lao vào đánh nhau.

Sáng 1/9, TAND Đắk Lắk tuyên phạt Nguyễn Văn Tranh (51 tuổi, ngụ thôn 5A, xã Ea ô, huyện Ea Kar) tù chung thân về hành vi Giết người và Cố ý gây thương tích.

Phiên tòa bắt đầu lúc 8h, nhưng từ sáng sớm đã có gần trăm người thân của bị cáo và nạn nhân tập trung. 

Số người tham dự quá đông, nên phiên xử phải dời qua phòng lớn hơn. Tuy nhiên, số ghế trong phòng cũng không đủ nên nhiều người phải đứng ngoài hành lang theo dõi.

Bị cáo Nguyễn Văn Tranh bình tĩnh trả lời những câu hỏi của chủ tọa phiên tòa. Ảnh: M. Quý.

Sau khi phiên tòa kết thúc, người thân của bị cáo nói bà Liễu giật chồng nên xảy ra mâu thuẫn, gây náo loạn tòa án. Khi được công an can thiệp, 2 bên kéo nhau ra trước cổng tòa tiếp tục ẩu đả. 

Vụ việc kéo dài hơn 20 phút mới được giải quyết. Hai bên được đưa lên xe về nhà trong sự hộ tống của công an.

Theo cáo trạng, ông Tranh có quan hệ tình cảm với bà Trần Thị Liễu (ngụ xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) từ năm 2012. Đến cuối 2014, bà Liễu phát hiện Tranh đã có vợ con nên chia tay, nhưng bị cáo vẫn thường xuyên lui tới níu kéo tình cảm.

Sau đó, bà Liễu có quan hệ với ông Hà Văn Vinh (51 tuổi, ngụ cùng thôn). Khi biết vụ việc, ông Tranh nhiều lần đe dọa và yêu cầu bà Liễu... chia tay người tình.

Tối 21/3, ông Tranh đến nhà bà Liễu nhưng không gặp nên bỏ đi. Khoảng 1 giờ sau, người này quay lại thấy người tình ngồi cùng ông Vinh trước nhà. 

Tranh bỏ xuống nhà bếp nằm nghỉ trên giường. Một lúc sau ông ta lên nhà lấy ly rượu uống rồi đến ngồi gần bà Liễu và ông Vinh. Biết Tranh sẽ gây chuyện nên bà Liễu yêu cầu 2 người đàn ông đi về.

Người nhà bị cáo và bà Liễu gây náo loạn trước cổng tòa án tỉnh. Ảnh: M. Quý.

Trong lúc ra cổng, ông Tranh lấy dao thủ sẵn trong người đâm trúng tay bà Liễu rồi bỏ chạy. 

Thấy người tình bị đâm, ông Vinh nắm yên xe nghi can kéo lại khiến cả 2 ngã ra đất. Tranh cầm dao đâm ông Vinh 2 nhát trúng bụng và ngực. Bà Liễu chạy ra can ngăn thì bị hung thủ đâm thêm một nhát vào hông.

Do vết thương quá nặng, nên ông Vinh chết trên đường đi cấp cứu; còn bà Liễu bị thương tật 35%. Sau khi biết nạn nhân tử vong, ngày 22/3, Tranh ra Công an huyện Ea Kar đầu thú.

Minh Quý

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật