Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Thái thở phào hạnh phúc sau khi tìm thấy 13 thành viên đội bóng

Thủ tướng Thái Lan cảm ơn lực lượng cứu hộ và chúc các cậu bé cùng huấn luyện viên sớm hồi phục sau khi nhận được tin đội bóng Thái mất tích đã được tìm thấy sáng sớm 3/7.

Khoảnh khắc tìm được đội bóng Thái trong hang sau 10 ngày mắc kẹt Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Hoàng gia Thái Lan vừa công bố video quay lại khoảnh khắc lính cứu hộ tìm thấy và trò chuyện với các cậu bé của đội bóng thiếu niên lần đầu tiên.
doi bong Thai tim thay anh 1
 Sau 10 ngày lo lắng túc trực ngoài cửa hang, người nhà của đội bóng mất tích trong hang Tham Luang Nang Non cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm khi biết tin người thân của mình đã được tìm thấy. Giới chức Thái Lan cho biết toàn bộ 13 người vẫn còn sống sót an toàn. Ảnh: The Nation.
doi bong Thai tim thay anh 2
Gia đình của 13 nạn nhân hạnh phúc ôm chầm lấy nhau sau khi biết tin. Họ đã liên tục cầu nguyện suốt 10 ngày, mong chờ một phép màu xảy ra.  Ảnh: The Nation
doi bong Thai tim thay anh 3
Nỗi lo lắng và sự sợ hãi đã biến mất, nhường chỗ cho niềm hân hoan. Ảnh: Bangkok Post.
doi bong Thai tim thay anh 4
Phụ huynh của một cậu bé không thể giấu được nụ cười rạng rỡ sau khi nghe tin con mình cùng 12 thành viên khác vẫn sống sót an toàn. Ảnh: Bangkok Post
doi bong Thai tim thay anh 5
Cậu bé mừng rỡ khi nghe tin anh trai được tìm thấy. Mực nước lũ giảm mạnh đã giúp các thợ lặn Thái Lan tiếp cận được với đội bóng mắc kẹt trong hang. Ảnh: AP.
doi bong Thai tim thay anh 6
Theo video trên Facebook chính thức của lực lượng Hải quân Hoàng gia Thái Lan ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên sau khi tiếp cận hiện trường, nhóm thiếu niên mặc quần áo thể thao và có một vài ngọn đèn pin chiếu sáng, đã xin tiếp tế đồ ăn và muốn được ra khỏi hang ngay lập tức. Ảnh: Facebook Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
doi bong Thai tim thay anh 7
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cảm ơn lực lượng cứu hộ và chúc các cậu bé cùng huấn luyện viên sớm hồi phục. "Sự kiện này thể hiện tính đoàn kết của người dân Thái Lan. Chỉ cần quyết tâm, họ sẽ thành công trong mọi việc dưới sự bao dung của đức vua Rama X. Hôm nay là một ngày tốt lành với toàn bộ người dân Thái và gia đình của các thành viên đội bóng", người phát ngôn chính phủ trích lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Trước đó thủ tướng Thái đã đến hiện trường để chỉ đạo nỗ lực giải cứu các thành viên đội bóng. Ảnh: Bangkok Post
doi bong Thai tim thay anh 8
Thành viên lực lượng Hải quân Thái Lan mừng rỡ trước tin vui. Nhà vua Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun cho biết ông theo dõi sát tình hình giải cứu 13 thành viên đội bóng mắc kẹt.  Ảnh: Reuters.
doi bong Thai tim thay anh 9
Thợ lặn người Anh thở phào trước tin mừng. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ lực lượng cứu hộ đã được đền đáp xứng đáng sau khi họ tìm thấy 13 thành viên đội bóng. Ảnh: Reuters.
doi bong Thai tim thay anh 10
Một binh sĩ Thái đang thông báo với phóng viên và người nhà đội bóng tin vui về sự sống sót kỳ diệu của toàn bộ 13 thành viên mất tích. Ảnh: Reuters.
doi bong Thai tim thay anh 11
Thời tiết cải thiện, mực nước lũ giảm mạnh là yếu tố quyết định giúp các thợ lặn Thái Lan tiếp cận được đội bóng mất tích trong hang Tham Luang Nang Non suốt 10 ngày qua khiến người Thái như vỡ òa. Ảnh: AP
doi bong Thai tim thay anh 12
Người nhà đội bóng hân hoan chia sẻ niềm vui bên ngoài cửa hang trước sự an toàn của những người thân yêu. Ảnh: Reuters.
doi bong Thai tim thay anh 13
Gia đình các thành viên đội bóng khoe ảnh các cậu bé sống sót trên máy tính bảng. "Tôi đang ngập tràn trong hạnh phúc", một bà mẹ không giấu được sự xúc động. Ảnh: Reuters.
90s: Thái chạy đua với thời gian giải cứu học sinh mắc kẹt Lực lượng cứu hộ gặp nhiều trở ngại trong nỗ lực giải cứu đội bóng trẻ em bị mắc kẹt trong hang. Các cậu bé được cho là vẫn còn sống, nhưng thời gian không còn nhiều.

Cuộc trò chuyện trong bóng tối hang động sau khi tìm thấy đội bóng nhí

Đội bóng nhí của Thái Lan và huấn luyện viên được tìm thấy trong tình trạng tỉnh táo và an toàn, nhưng sẽ còn nhiều ngày nữa trước khi họ có thể ra khỏi hang động.

Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng Thái mất tích được tìm thấy

Các thành viên đội bóng Lợn Hoang đang ngồi trên một khu vực đất khô, bao quanh là hố nước sâu ở trong hang. Nhóm đã xin tiếp tế đồ ăn và muốn được ra khỏi hang ngay lập tức.

Ngọc Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới