Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Thái làm gì để tránh cảnh CĐV chen lấn, xô đẩy khi vào sân?

Sân Rajamangala của Thái Lan có sức chứa lên tới gần 50.000 chỗ, nhưng việc các cổ động viên chen lấn, xô đẩy và luồn lách để được vào sân thường không xảy ra.

Đó là chia sẻ của ông Komkrit Sirirat. Komkrit - người Thái Lan - là cán bộ phụ trách vấn đề soát vé của AFF tại các trận đấu bảng A. Ông cùng ê kíp đã có mặt ở sân Mỹ Đình và Hàng Đẫy trong 2 trận đấu của tuyển Việt Nam với Malaysia và Campuchia. Komkrit và người của mình có mặt ở tất cả cửa soát vé trong những trận đấu kể trên.

Khi được hỏi cảm nhận về các cổ động viên Việt Nam, Komkrit từ chối, bởi ông không được phép đưa ra bình luận trên tư cách nhân viên của AFF. Tuy nhiên, Komkrit cũng chia sẻ sự khác biệt trong cách đưa cổ động viên vào sân ở Thái Lan và Việt Nam. 

aff cup anh 1
Các cổ động viên đi theo các làn vào trong sân Rajamangala. Ảnh: NVCC.

"Ở Thái Lan, chúng tôi đưa cổ động viên vào các làn, mỗi làn chỉ đủ rộng cho một người mà thôi. Những làn này khá dài, các cổ động viên muốn vào sân không thể chen lấn mà buộc phải đi hàng chục mét", Komkrit cho hay.

"Những làn này dẫn từ tầng một, đi theo bậc cầu thang lên tới các cửa vào sân Rajamangala. Mỗi làn chúng tôi đều có nhân viên an ninh, soát vé".

Miêu tả của Komkrit khác với những gì vừa diễn ra tại Mỹ Đình và Hàng Đẫy. Tại các cổng của sân Hàng Đẫy hôm tuyển Việt Nam gặp Campuchia, mỗi cổng vào của sân có tới cả trăm người đứng xung quanh. Không có làn nào ở đây, tạo điều kiện cho người hâm mộ chen lấn, xô đẩy nhằm vào sân trước.

Mỗi cổng cũng chỉ có 2-3 nhân viên soát vé, và họ phải đối diện với lượng lớn cổ động viên tràn vào sân. Trận đấu tại sân Hàng Đẫy ghi nhận có không ít cổ động viên vào sân mà không có vé, do các nhân viên soát vé và an ninh không thể kiểm soát nổi số lượng người quá lớn.

aff cup anh 2
Chen lấn vào sân ở trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia.

Tình trạng chen lấn cũng diễn ra tại Mỹ Đình, nhưng không tới mức "căng thẳng" như tại Hàng Đẫy. Theo Komkrit, với hạ tầng tốt, sân Mỹ Đình hoàn toàn có thể bố trí hệ thống làn như Rajamangala để điều tiết lượng cổ động viên vào sân, thay vì để hàng trăm cổ động viên tụm lại trước mỗi cửa, gây ra sự rối loạn.

"Dẫu vậy, tôi cho rằng sân Hàng Đẫy với hạ tầng và không gian hẹp xung quanh rất khó làm điều này", Komkrit bổ sung thêm.

Cũng theo Komkrit, cổ động viên của Myanmar rất cuồng nhiệt và hâm mộ bóng đá, nhưng họ tự tổ chức tốt và tình trạng chen lấn cũng không xảy ra.

Fan ức chế, đập cửa sân Hàng Đẫy vì có vé nhưng không được vào Các cổ động viên có mặt ngoài sân Hàng Đẫy không kiềm chế được sự tức giận. Họ đập cửa, đòi nhân viên an ninh cho vào sân.

Quang Hải được vinh danh sau màn trình diễn xuất sắc trước Campuchia

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam hạ gục Campuchia 3-0 trên sân Hàng Đẫy, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã được trang chủ AFF Cup 2018 vinh danh.

Kiệt Trần

Bạn có thể quan tâm