Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người tấn công điện Capitol bị bắt vì khoe chiến tích trên app hẹn hò

Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố một người tham gia vụ bạo loạn ở Điện Capitol, sau khi người này bị phát hiện vì khoe khoang chiến tích trên ứng dụng hẹn hò trực tuyến Bumble.

Robert Chapman - cư dân New York - bị bắt hôm 22/4. Người này bị truy tố 4 tội danh ít nghiêm trọng, CNN đưa tin.

Tài liệu tòa án cho thấy một tuần sau vụ bạo loạn, Chapman nói với một người quen qua ứng dụng Bumble rằng mình đã xông vào Điện Capitol. Chapman còn khoe đã được một số cơ quan thông tấn phỏng vấn.

Người sử dụng ứng dụng Bumble kia đáp lời Chapman rằng "chúng ta không hợp nhau". Người này sau đó đã liên hệ với FBI và cung cấp ảnh chụp màn hình cuộc đối thoại, các công tố viên cho biết.

ung dung hen ho bumble anh 1

Robert Chapman bị phát hiện sau khi khoe chiến tích xông vào Điện Capitol với người quen qua ứng dụng hẹn hò Bumble. Ảnh: Newsweek.

Nhà chức trách đã so sánh ảnh trong hồ sơ Bumble của Chapman với hình ảnh thu được từ camera an ninh và camera trên người cảnh sát ở Điện Capitol. Nhờ đó, cảnh sát kết luận Chapman thực sự đã xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ.

Trước ngày 6/1, Chapman viết trên Facebook rằng mình sẽ đi tới "Quận tội phạm" (District of Criminality - một cách chế giễu thủ đô Washington District of Columbia). Trong ngày 6/1, Chapman đăng trên Facebook rằng mình đang ở ở bên trong "Điện Capitol rác rưởi".

Đăng những bài viết khoe khoang chiến tích trên mạng xã hội là một trong những hành vi đặc trưng của những người tham gia vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Nhờ các thông tin trên Facebook, Twitter, TikTok, nhà chức trách đã phát hiện hàng chục người tham gia vụ bạo loạn.

Tới nay, hơn 390 người đã bị truy tố vì liên quan tới vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

Bị cáo trong vụ bạo loạn Điện Capitol tố cai ngục 'đánh đập dã man'

Một bị cáo trong vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol, Mỹ cáo buộc mình và các bạn tù bị quản ngục trong nhà tù ở Washington, D.C. đánh đập dã man.

Nghi phạm cố tình đâm xe giết hại cảnh sát ở Điện Capitol

Nhà chức trách cho biết nghi phạm đâm xe vào Điện Capitol "cố ý tấn công" các sĩ quan cảnh sát, có thể nhằm tạo ra một vụ tự sát.

Nghi phạm đâm xe vào Điện Capitol bị hoang tưởng

Một quan chức Mỹ cho biết người đàn ông lái xe đâm vào rào chắn trước trụ sở quốc hội hôm 2/4 mắc chứng hoang tưởng và có ý định tự tử.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới