Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Người Sắt’ Robert Downey Jr. muốn giúp đỡ Mark Zuckerberg

Tài tử “Iron Man” muốn lồng tiếng cho hệ thống thông minh nhân tạo trong nhà riêng của người sáng lập ra mạng xã hội Facebook.

Các hệ điều hành thông minh thường xuyên góp mặt trong phim, giúp đỡ nhân vật chính hành động, điển hình như J.A.R.V.I.S. (Paul Bettany) của siêu anh hùng Iron Man. Ở ngoài đời thực, Mark Zuckerberg đã cố gắng xây dựng một hệ thống A.I. cho riêng mình từ đầu năm.

Trong bài viết đăng tải trên trang cá nhân hồi tháng 1, anh chia sẻ: “Thách thức cá nhân của tôi trong năm 2016 là viết ra một trí thông minh nhân tạo đơn giản, giúp tôi quản lý nhà cửa và công việc”.

Robert Downey Jr. giup Mark Zuckerberg anh 1
Trong phim, Iron Man luôn nhận được sự hỗ trợ từ trí thông minh nhân tạo J.A.R.V.I.S. khi hành hiệp. Mark Zuckerberg nay muốn tạo ra một hệ thống tương tự nhưng đơn giản hơn để giúp mình trong công việc. Ảnh: Disney.

Zuckerberg không ngần ngại so sánh nó giống như J.A.R.V.I.S. của siêu anh hùng Iron Man trên màn ảnh.

Hôm 14/10, ông chủ mạng xã hội Facebook tiết lộ mình đang tìm kiếm một người có khả năng lồng tiếng cho trí thông minh nhân tạo mới và nhờ người hâm mộ gợi ý ứng viên.

Điều bất ngờ là đích thân Robert Downey Jr., nam diễn viên sắm vai Iron Man trong thế giới phim siêu anh hùng của Marvel Studios, đã đích thân tiên cử bản thân.

Robert Downey Jr. giup Mark Zuckerberg anh 2
Cuộc trao đổi thú vị giữa Mark Zuckerberg và Robert Downey Jr. trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: Facebook.

Ngôi sao điện ảnh hài hước viết: “Tôi sẽ nhận lời ngay nếu như tiền lương được chuyển cho Paul Bettany và quyên góp cho một tổ chức nhân đạo do Benedict Cumberbatch lựa chọn. Thế mới gọi là lạ”.

Ở đây, Robert Downey Jr. muốn chơi chữ “Strange” theo tên nhân vật phù thủy Doctor Strange của Cumberbatch, sắp sửa trình làng khán giả vào cuối tháng 10.

Mark Zuckeberg lập tức đã có lời hồi đáp và nhiều khả năng đây sẽ là một cuộc hợp tác vô tiền khoáng hậu khiến cho người hâm mộ thích thú.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh