Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Người Sắt’ Robert Downey Jr. không muốn dự tranh Oscar 2020

Bản thân tài tử 54 tuổi yêu cầu Disney không mở chiến dịch tranh giải Oscar cho vai Iron Man của anh trong “Avengers: Endgame”.

Tuần trước, Disney mở chiến dịch kêu gọi Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) bỏ phiếu cho Avengers: Endgame trên đường đua Oscar 2020. Tuy nhiên, nhiều fan MCU tỏ ra thất vọng khi không thấy Robert Downey Jr. có tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc và sau đó lên mạng Internet yêu cầu “nhà chuột” cân nhắc lại.

Trong chương trình The Howard Stern Show mới phát sánh, Robert Downey Jr. giải thích rằng chính anh là người yêu cầu Disney không đưa tên mình vào danh sách hạng mục dự tranh của Avengers: Endgame.

Avengers: Endgame du Oscar anh 1
Tự Robert Downey Jr. không muốn tranh giải Oscar 2020 cho Nam diễn viên chính xuất sắc với Avengers: Endgame. Ảnh: Disney.

Tài tử Iron Man phát biểu: “Chúng tôi có thảo luận về chuyện này và ý kiến của tôi là không, có lẽ bởi tôi giống như các bạn hơn là các bạn suy nghĩ”.

Ngoài ra, Downey Jr. còn lên tiếng về phát biểu gây tranh cãi mới đây của đạo diễn gạo cội Martin Scorsese rằng loạt MCU không phải là điện ảnh. “Đó là ý kiến của ông ấy. Tôi trân trọng ý kiến của Scorsese. Chúng ta cần những quan điểm khác nhau về mọi chuyện để có thể tập trung và tiến lên”, nam diễn viên nói.

Trước đó, Disney muốn AMPAS trao đề cử cho Avengers: Endgame ở 11 hạng mục, bao gồm Phim truyện, Đạo diễn, Kịch bản chuyên thể, Dựng phim, Thiết kế sản xuất, Thiết kế phục trang, Hòa âm, Dựng âm thanh, Kỹ xảo hình ảnh Nhạc nền xuất sắc.

Hiện Avengers: Endgame là bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại nếu không tính lạm phát với 2,8 tỷ USD toàn cầu. Phim chỉ mất 5 ngày để cán mốc một tỷ USD, và 11 ngày để vượt mốc 2 tỷ USD.

Khán giả bức xúc vì Robert Downey Jr. không được tranh giải Oscar

Disney vừa công bố 12 hạng mục tham gia tranh giải Oscar của "Avengers: Endgame". Sự vắng mặt của Robert Downey Jr. gây nhiều tranh cãi.

Đạo diễn huyền thoại chê Vũ trụ Marvel ‘không phải là điện ảnh’

Nhà làm phim gạo cội Martin Scorsese cho rằng những gì MCU mang lại cho khán giả không phải là điện ảnh thực thụ.


Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm

Walt Disney