Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người sáng lập nền tảng tìm sugar daddy bị truy tố

Darren Chan có thể nhận mức án 2 năm tù giam hay nộp phạt hành chính, hoặc cả 2 hình thức trên nếu cấu thành tội danh.

Ngày 24/2, Darren Chan - người sáng lập website hẹn hò Sugarbook - bị cáo buộc tại phiên tòa sơ thẩm vì hành vi "gây phẫn nộ và nhiễu loạn dư luận", theo Straits Times.

Cụ thể, CEO 34 tuổi từng đăng tải bài viết "10 trường đại học tại Malaysia có nhiều nữ sinh làm sugar baby nhất" trên trang TechNave ngày 10/2. Thông tin trên nhanh chóng dấy lên làn sóng phẫn nộ, thu hút sự chú ý từ chính quyền nước này.

Tại phiên sơ thẩm, Darren Chan phủ nhận cáo buộc do Thẩm phán Sabreena Bakar@Bahari tuyên bố.

ceo sugarbook bi bat giu anh 1

Darren Chan bị cảnh sát Malaysia bắt giữ chiều ngày 17/2. Ảnh: AFP.

T. Shashi Devan, luật sư của CEO Sugarbook, biện hộ rằng nền tảng "hẹn hò kẹo đường" do anh sáng lập bị chặn truy cập tại Malaysia. Do đó, tác động tiêu cực từ bài đăng trên đã được "giảm thiểu".

Theo Straits Times, doanh nhân Darren Chan có thể nhận mức án 2 năm tù giam hay nộp phạt hành chính, hoặc cả 2 hình thức trên nếu cấu thành tội danh.

Phó Công tố viên Aliff Asraf Anuar Sharuddin đề xuất khoản tiền để bảo lãnh CEO Sugarbook là 100.000 RM (khoảng 24.700 USD) cho hành vi nguy hại lợi ích cộng đồng.

Tuy nhiên, luật sư đại diện bị cáo yêu cầu hạ mức phí tại ngoại vì "Darren Chan sẽ không bỏ trốn trong thời gian điều tra vụ việc".

Sau cùng, tòa án ấn định mức bảo lãnh tại ngoại cho CEO 34 tuổi là 10.000 RM (xấp xỉ 2.474 USD) và yêu cầu bị cáo giao nộp hộ chiếu. Vụ việc sẽ tiếp tục được xét xử vào ngày 26/3.

ceo sugarbook bi bat giu anh 2

Darren Chan, người sáng lập Sugarbook. Ảnh: Instagram.

Trước đó, Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia đã chặn quyền truy cập vào website Sugarbook với cáo buộc vi phạm luật sử dụng các cơ sở mạng hoặc dịch vụ mạng.

Tuy nhiên, nhà phát triển Sugarbook đã xây dựng một trang web thay thế để người dùng tiếp tục truy cập nền tảng này.

Ngày 17/2, Cục Điều tra Hình sự (CID) bang Selangor đã bắt giữ Darren Chan tại một chung cư, theo Straits Times. Trong quá trình điều tra ban đầu, nghi phạm thú nhận là người sáng lập Sugarbook.

Đây là nền tảng kết nối các cô gái trẻ với những người đàn ông lớn tuổi, giàu có. "Sugar daddy" được cho là sẽ chu cấp tiền bạc để hẹn hò với "sugar baby", bao gồm việc đáp ứng nhu cầu tình dục.

Ứng dụng môi giới sugar dating bị cấm tại Malaysia

Chính phủ quyết định chặn quyền truy cập của website môi giới khi ngày càng nhiều nữ sinh hẹn hò người lớn tuổi, giàu có để đổi lấy tiền bạc, quà tặng.

Trang Minh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Dinh kien ly hon hinh anh

Định kiến ly hôn

0 89

Không có người thứ ba cũng không có drama ngoại tình nên sẽ chẳng có ai phải trở thành nạn nhân. Bill và Melinda Gates đã chia tay êm đẹp để bước tiếp con đường riêng.