Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Sài Gòn tránh kẹt xe bằng smartphone

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa ra mắt cổng thông tin giao thông giúp người dân cập nhật kịp thời tình hình tắt đường, tìm bãi giữ xe, nhà vệ sinh trên địa bàn TP.

Từ 13h ngày 19/1, Sở GTVT TP.HCM chính thức đưa vào hoạt động cổng thông tin giao thông tại địa chỉ: www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android và iOS (ứng dụng TTGT TP HCM).

Cổng thông tin giao thông sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh, theo thời gian thực với thông tin tiện ích, công cụ tìm đường và chức năng tiếp nhận, phản ánh của người dân về các sự cố hạ tầng...

Khi truy cập cổng thông tin giao thông, người dân có thể xem hình ảnh thực tế được truyền về từ hơn 300 camera gắn trên các tuyến đường.

tranh ket xe bang smart phone anh 1
Giao diện cổng thông tin giao thông vừa đưa vào hoạt động. Ảnh chụp màn hình.

Từ những hình ảnh thực tế truyền về trung tâm, hệ thống tự động phân tích hình ảnh trên đường để đưa ra cảnh báo: kẹt xe (màu đỏ), ùn ứ (màu vàng) và thông thoáng (màu xanh) cho người dân có lựa chọn tuyến đường đi phù hợp.

Cổng thông tin cũng tích hợp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các ôtô chạy trên địa bàn thành phố, dữ liệu từ hệ thống camera giám sát giao thông cùng các dữ liệu chuyên ngành giao thông khác.

Ứng dụng cũng hỗ trợ người dân về lộ trình lưu thông, tối ưu về quãng đường và thời gian di chuyển; cung cấp thông tin tiện ích giao thông, như vận tốc cho phép, vị trí các bãi giữ xe, các khu vực cho phép đỗ xe có thu phí, vị trí nhà vệ sinh công cộng, các thông tin về thời tiết...

Phân luồng giao thông ở Sài Gòn để thi công đường hoa

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa thông báo phân luồng lại tại một số tuyến đường trung tâm quận 1, để phục vụ việc thi công đường hoa và sách Tết Đinh Dậu.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội