Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Sài Gòn tiếp tục phản ứng bãi rác Đa Phước

Người dân sống quanh bãi rác Đa Phước tiếp tục phản ứng vì nghi nước thải của bãi rác tràn ra sông rạch.

Sáng 4/10, người dân sống quanh Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (còn gọi là bãi rác Đa Phước) tiếp tục tập trung trước cổng để phản ứng về tình trạng ô nhiễm.

Phan doi bai rac Da Phuoc anh 1
Người dân Đa Phước tụ tập trước cổng bãi rác để phản ứng sáng 4/10. Ảnh: Trương Khởi.

Người dân vẫn tiếp tục đòi hỏi Ban giám đốc Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước có câu trả lời về việc nước tràn từ bãi rác vào trưa ngày 2/10. Đến hơn 11h, sau khi không thể đối thoại với ban giám đốc, người dân mới chấp nhận giải tán. Hàng chục cảnh sát, bảo vệ cũng có mặt làm nhiệm vụ tại khu vực trước bãi rác.

Theo phản ánh của người dân, trưa 2/10 trời mưa lớn, nước chảy từ bãi rác ra sông Cần Giuộc. Nước có màu xám đen, mùi hôi và có bọt. Ngay trong tối 2/10, một số người dân đã kéo lên bãi rác Đa Phước để chất vấn. Tuy nhiên, người dân đã không gặp được ban giám đốc bãi rác, chỉ có lực lượng cảnh sát, công an, bảo vệ làm nhiệm vụ.

Phan doi bai rac Da Phuoc anh 2
Nhiều cảnh sát, công an, bảo vệ có mặt làm nhiệm vụ trước cổng bãi rác Đa Phước. Ảnh: Hà Hương.

Do vậy, ba ngày liên tiếp, người dân vẫn tiếp tục tập trung để yêu cầu câu trả lời. Đây không phải là lần đầu tiên người dân Đa Phước phản ứng về tình trạng ô nhiễm của bãi rác này.

Tối 3/10, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết huyện đã đối thoại với người dân. Theo ông Hồng, kết quả xét nghiệm mẫu nước sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường công bố trong những ngày tới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát bãi rác Đa Phước Chiều 27/5, làm việc với lãnh đạo nhà máy xử lý chất thải trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, ông Nhân quan tâm đến việc xử lý rác thải ngày càng tăng sẽ ra sao.

Dân phản ứng vì nghi nước thải tràn từ bãi rác Đa Phước

Trước nghi ngờ nước thải tràn ra từ bãi rác Đa Phước, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cho lấy mẫu xét nghiệm và sẽ công bố trong những ngày tới.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội