Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Sài Gòn lại đối mặt với đợt triều cường mới

Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 7 và 8/11, có thể lên mức 1,62-1,67m (vượt báo động 3).

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khu vực, hiện mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên trở lại theo kỳ triều cường.

Ngày 4/11, mực triều cường ở vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tại trạm đo Nhà Bè là 1,47 m; tại trạm Phú An là 1,48 m; tại trạm Vũng Tàu là 4 m.

Dự báo trong những ngày tới, mực nước cao nhất tại các trạm ở hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh, đợt đỉnh triều có khả năng xuất hiện ngày 7 và 8/11. 

Trieu cuong anh 1
Đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) ngập nặng do triều cường dâng cao vào rạng sáng 8/10. Ảnh: An Huy.

Cụ thể, tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,62-1,67m (vượt báo động 3). Sau khi đạt đỉnh, mực nước cao này còn kéo dài thêm nhiều ngày rồi mới xuống.

Mức độ rủi ro do triều cường cũng được nâng lên cấp độ 3. Vùng ven sông tại TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long có nguy cơ xảy ra ngập ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao.

Đầu tháng 10/2018, triều cường dâng cao gây ngập kéo dài ở một số quận, huyện tại TP.HCM, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của hàng nghìn người dân. Các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Hồ Học Lãm, đường số 1 (quận Bình Tân),... ngập sâu do triều cường vượt mức báo động III.

4 ngày triều cường tại TP.HCM: Sống chung ngập nước cả đêm lẫn ngày Suốt 4 ngày triều cường đạt đỉnh, người dân TP.HCM phải sống chung với dòng nước bẩn cả đêm lẫn ngày.

Đường Sài Gòn sáng ngập như sông, trưa bụi mù mịt

Đến mùa triều cường, người dân Sài Gòn lại khổ sở vì những con đường sáng sớm và chiều tối thì ngập lênh láng như sông, buổi trưa bụi bay mù trời.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Triều cường Xã hội

Nguoi vung lu can gi? hinh anh

Người vùng lũ cần gì?

0 776

Trở về nhà, chị Thúy như chết lặng vì tất cả tài sản bị cuốn theo nước lũ. Chị cần bếp gas, gạo, mắm, muối để nấu cơm, cần sách vở cho bọn trẻ và cần lúa giống cho vụ mùa sắp tới.