Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Sài Gòn đuổi bắt chim khổng tước

Chim công quý bất ngờ đậu trên sân thượng nhà dân nhiều tiếng đồng hồ. Một số thanh niên hiếu kỳ đuổi bắt khiến con vật hoảng sợ bay qua mái nhà bỏ hoang.

Sáng 25/10, người dân bất ngờ nhìn thấy một con chim công quý đậu trên sân thượng một nhà dân trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3, TP.HCM).

Một số thanh niên gần đó định lên bắt chim. Thấy động, chim công bay sang bụi cây của mái nhà bỏ hoang gần đó và đứng ở đây nhiều giờ đồng hồ.

nguoi dan hieu ky duoi bat  khong tuoc anh 1
Chim công bất ngờ xuất hiện trên mái nhà dân. Ảnh: Thuận Lâm.

Một người dân cho biết đây là lần đầu tiên thấy con chim công xuất hiện. Con vật có kích thước khá lớn, đầu có mào cao, lông sặc sỡ. Nhiều người sau đó leo lên nóc nhà để nhìn tận mắt chim lạ và quay phim, chụp hình lại.

Đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đây là chim công Việt Nam, được xếp vào nhóm 1B (động vật đặc biệt quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại).

Cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cũng cho hay chim công Việt Nam hiện nay phân bố chủ yếu ở Nam Trung Bộ và Vườn quốc gia Cát Tiên.

Khi phát hiện những loài động vật quý hiếm ở khu dân cư, người dân cần báo cho lên chính quyền địa phương để có hướng xử lý. Khi phát hiện nuôi nhốt trái phép, lực lượng chức năng sẽ tịch thu và phạt tiền theo quy định của pháp luật.

Tới 18h cùng ngày, các đơn vị chức năng vẫn chưa tìm bắt được chim công này. 


Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Khi nao mien Bac don ret dam? hinh anh

Khi nào miền Bắc đón rét đậm?

0 11

Chuyên gia nhận định các đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ tập trung trong tháng 1-2/2021. Đồng thời, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể trải qua một mùa khô có nhiều đợt mưa trái mùa.