Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Người quan trọng nhất nên ngồi hàng ghế đầu xe hơi'

Aimee Symington - cộng tác viên ban thư ký Nhà Trắng cho rằng, vị trí ngồi cũng như cách lên xuống xe giúp hành khách sang trọng hơn khi sử dụng xe đắt tiền.

Ngày 4/4, tại quận 7, TP HCM đã diễn ra chương trình “Drive In Style” (phong thái xe sang). Tham gia buổi hội thảo có sự góp mặt của diễn giả Aimee Symington – cộng tác viên Ban thư ký Nhà Trắng (Mỹ). 

Diễn giả Aimee Symington chia sẻ những nguyên tắc khi lái xe sang. Ảnh: Minh Anh.

Aimee Symington chia sẻ những nguyên tắc để trở nên sang trọng khi sử dụng xe hơi. "Nếu chúng ta lái xe thì người khách quan trọng nhất ngồi phía trước. Nếu chúng ta là hành khách, hãy hỏi tài xế mình nên ngồi ở đâu", Aimee Symington nói.

"Người đàn ông nên đi vòng qua đầu xe và mở cửa cho phụ nữ bước xuống. Hãy đảm bảo tất cả mọi thứ trên xe được thoải mái, từ điều hòa không khí, âm nhạc cho tới mùi nước hoa", vị diễn giả bổ sung.

Ngoài ra, phụ nữ khi bước lên bước xuống xe cũng cần phải đúng phong cách, nhất là khi mặc váy.

Việc sở hữu xe sang như một món đồ trang sức giúp chủ nhân thu hút sự chú ý, nhưng điều đó không đồng nghĩa với đẳng cấp. Không phải ai khi sử dụng xe đắt tiền cũng trở thành người sang trọng. Việc học những quy tắc giao tế, ứng xử lịch thiệp là cách để chủ nhân chiếc xe nâng giá trị của bản thân, Aimee Symington nhấn mạnh.

Ca sĩ Tóc Tiên và diễn Viên Kim Lý hướng dẫn cách lên xuống xe sang trọng. Ảnh: Minh Anh.

“Drive In Style”  là hoạt động hướng dẫn phong cách lái xe sang lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do Bệnh Viện Ôtô phối hợp cùng Bridgestone tổ chức. Chương trình đã thu hút sự tham gia của chủ nhân gần 40 chiếc xe đắt tiền của các hãng như: BMW, Mercedes, Audi, Land Rover, Lexus, Porsche…

BMW X6 2016 là một trong những chiếc xe sang mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Minh Anh.

Tham gia chương trình này, chủ nhân chiếc xe được lĩnh hội những kiến thức mới về cách giao tế lịch sự, đồng thời chiếc xe của họ cũng được kỹ thuật viên của các hãng chăm sóc. Chương trình có sự tham gia của khách mời là ca sĩ Tóc Tiên và diễn viên Kim Lý.

 

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm