Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ vay gần 9 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Sau khi vay hơn 8,8 tỷ đồng của chị Mai, bà Châu đã cắt đứt tất cả các mối liên lạc rồi bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định truy nã.

Chiều 19/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Thị Kiều Châu (43 tuổi, trú số 92 Võ Trác, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lợi dụng uy tín và các mối quan hệ xã hội, bà Châu đã đứng ra vay mượn tiền của một số người trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế dùng vào mục đích cá nhân nhưng sau đó không có khả năng chi trả. 

vay gan 9 ty roi bo tron anh 1
Lê Thị Kiều Châu bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế truy nã.

Cụ thể, vào tháng 9/2017, bà Châu vay mượn của chị Mai (trú ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, đã đổi tên) số tiền hơn 8,8 tỷ đồng.

Để làm tin, trong giấy vay mượn tiền bà Châu cam kết sẽ hoàn trả số tiền cho chị Mai nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Thế nhưng sau nhiều lần hứa hẹn không thấy bà Châu trả tiền, chị Mai đã gọi điện và đến nhà tìm bà Châu nhưng đều không gặp. Phát hiện bà Châu bỏ trốn khỏi địa phương, chị này làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Qua công tác điều tra, ngày 4/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Châu về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để điều tra làm rõ vụ án. Tuy nhiên do bà Châu đã bỏ trốn nên cơ quan công an đã ra quyết định truy nã.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Nu-quai-bi-truy-na-sau-khi-vay-no-hon-8-ty-dong-roi-bo-tron-502103/

Theo Anh Khoa/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật