Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ vận chuyển 22 bánh ma túy lĩnh án chung thân

Đang vận chuyển thuê 22 bánh ma túy với tiền công 50 triệu đồng từ Lào về Việt Nam, Đào bị công an bắt giữ.

Chiều 17/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Phan Thị Đào (39 tuổi, quê Bắc Kạn) tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo HĐXX, Đào có quen biết với Hoàng Thị H. (quê Ninh Bình). Sau đó, H. thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam với tiền công 50 triệu đồng.

Ngày 10/8/2018, Đào đi xe khách từ Bắc Kạn đến TP Ninh Bình để gặp H. nhận một túi ni lông bên trong đựng tiền, 1 SIM điện thoại và 1 lốc máy nổ. Sau đó, Đào bắt xe sang Lào.

Ngày 11/8/2018, Đào đến Lào thì được một thanh niên gọi điện nhận túi ni lông cùng lốc máy.

Nguoi phu nu van chuyen ma tuy anh 1
Đào tại phiên tòa. Ảnh: Minh Lộc.

Trưa hôm sau, người này gặp Đào đưa lại lốc máy nổ (bên trong chứa 22 bánh ma túy). Sau đó, Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) rồi đón xe khách đi TP.HCM.

Rạng sáng 14/8/2018, khi xe đi đến địa bàn huyện Krông Búk (Đắk Lắk) thì bị Công an tỉnh Đắk Lắk dừng phương tiện kiểm tra. Công an phát hiện bên trong lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, trọng lượng 7,73 kg heroin.

Quá trình điều tra, Đào khai nhận trước đó đã 2 lần vận chuyển ma túy cho H. với tiền công 90 triệu đồng.

Tuy nhiên, H. không thừa nhận việc thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy nên không đủ cơ sở để xử lý đối với người này.

10 bị cáo lĩnh án tử trong vụ vận chuyển 3 tạ ma túy đá

Đường dây vận chuyển ma túy có 14 bị cáo tham gia đã tiêu thụ gần 3 tạ ma túy đá. 10 người trong số này lĩnh án tử hình.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật