Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ Trung Quốc theo giáo phái lạ chết bí ẩn ở Canada

Cảnh sát British Columbia (Canada) đang tiếp cận cộng đồng Trung Quốc ở đây để điều tra vụ giết người bí ẩn, nạn nhân là một phụ nữ Trung Quốc đại lục.

Cô Bo Fan, 41 tuổi, được đưa đến Bệnh viện Peace Arch ở Surrey, thành phố vệ tinh của Vancouver, hôm 17/6, trong tình trạng nguy kịch. Cô đã qua đời vào ngày hôm đó.

Ông Frank Jang từ Đội Cảnh sát Điều tra về các vụ Giết người (IHIT) hôm 24/6 cho biết cô Fan là một công dân Trung Quốc. Cô sống ở khu phố Grandview Heights của South Surrey kể từ tháng 2/2019.

“Với những gì chúng tôi biết cho đến giờ, chúng tôi không tin đây là một vụ án không có chủ ý”, cảnh sát Jang phát biểu trước báo giới hôm 24/6, theo South China Morning Post. “Vẫn còn nhiều điều chúng tôi cần tìm hiểu về Fan và những gì liên quan đến cô ấy”.

“Nhưng có một điều tôi có thể nói với các bạn là cô Fan có liên hệ với tổ chức tên là Golden Touch (Chạm đến hạnh phúc), hay còn được gọi là Create Abundance (Sống dồi dào)”, ông Jang cho biết.

nguoi phu nu Trung Quoc chet o Canada anh 1

Cô Bo Fan, 41 tuổi, người Trung Quốc chết bí ẩn ở Canada hôm 17/6. Ảnh: IHIT.

Tại buổi họp báo, cảnh sát Jang cho xem các bức ảnh cô Fan chụp với logo của tổ chức nói trên. Nó trông như một vòng hoa màu sắc. Ông Jang cũng yêu cầu bất cứ ai biết về cô Fan hoặc có thông tin về vụ việc hãy liên hệ với độ cảnh sát IHIT theo số 1-877-551-4448 hoặc gửi email tới địa chỉ ihitinfo@rcmp-grc.gc.ca.

Một bức ảnh cho thấy cô Fan nhìn thẳng vào ống kính và cười. Trong một bức ảnh khác, Fan dường như đang phát biểu trong một sự kiện.

Logo của Golden Touch còn có dòng chữ tiếng Trung mang ý nghĩa sống dồi dào. Jang nói rằng đội của ông đang tìm hiểu chi tiết về cộng đồng người Hoa trong khu vực.

“Từ những gì chúng tôi biết về cô Fan, chúng tôi tin rằng những người trong cộng đồng người Hoa có thể biết về cô ấy. Họ có thể đã giao thiệp với cô ấy, đặc biệt là thông qua tổ chức này”, ông Jang phân tích.

Kênh YouTube của “Create Abundance” với logo như cảnh sát giới thiệu, đăng tải một video duy nhất năm 2014.

Trong đó, hàng chục người tập trung trong một gian phòng hội nghị và chăm chú dõi theo nội dung trên màn hình. Họ lắng nghe về việc “năng lượng bên trong con người” có thể tối ưu hóa thông qua việc “kết nối với thế giới tự nhiên”.

Có lúc, đám đông cùng nhắm mắt như cầu nguyện, thậm chí một vài người còn chảy nước mắt. Thông điệp của họ là “tôn trọng tự nhiên” có thể tạo ra năng lượng tích cực, mang lại sự giàu có và viên mãn.

Ông Jang không tiết lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô Fan. Ông nói rằng cô được bạn bè và gia đình đưa đến bệnh viện.

Ông cho biết trước khi qua đời, cô Fan được nhìn thấy lần cuối gần một con phố ở Surrey vào đêm 16/7.

Daegu đòi giáo phái Tân Thiên Địa bồi thường 82,3 triệu USD vì virus

Thành phố Daegu, nơi từng là tâm điểm bùng phát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, đã khởi kiện giáo phái Tân Thiên Địa vì cản trở chiến lược cách ly và gây nên siêu lây nhiễm.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc chống lệnh cấm xây dựng của tòa án Anh

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Belfast đã phớt lờ yêu cầu ngừng thi công dự án xây dựng tường rào an ninh do tòa án Anh đưa ra.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Canada Thế giới