Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ trình báo bị lừa 1,8 tỷ qua điện thoại

Nhận cuộc điện thoại từ nhóm người tự xưng là cán bộ cơ quan tố tụng, người phụ nữ ở Bình Dương bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang xác minh vụ một phụ nữ địa phương trình báo bị lừa hơn 1,8 tỷ đồng qua điện thoại.

Theo phản ánh, hôm 30/3, chị T. nhận cuộc điện thoại của một nhóm người tự xưng là cán bộ công an, viện kiểm sát và tòa án thông báo người phụ nữ này liên quan đường dây mua bán trái phép chất ma tuý.

Qua trao đổi, nhóm người yêu cầu chị T. chuyển tiền vào tài khoản để xác minh và sẽ trả lại nếu chị T. không phạm tội. Trong lúc nạn nhân đang phân vân, nhóm này yêu cầu chị T. truy cập vào địa chỉ “http://www.congan.113hanoi.com" để xem Lệnh bắt tạm giam.

gia danh cong an lua dao qua dien thoai anh 1

Trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử Công an Thành phố Hà Nội để lừa đảo. Ảnh: Chụp màn hình.

Người phụ nữ sau khi thấy lệnh bắt giam ghi tên mình đã lo sợ, chuyển hơn 1,8 tỷ đồng vào tài khoản do nhóm người này chỉ định.

Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Dương xác định địa chỉ http://www.congan.113hanoi.com đã giả mạo Cổng thông tin điện tử Công an Hà Nội và các quyết định trên cũng là giả.

Cảnh sát khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tránh sập bẫy của tội phạm.

Xưng là cán bộ ngân hàng lừa đảo qua điện thoại

Nhóm người tự xưng là cán bộ của ngân hàng rồi gọi điện thoại thông báo cho chủ thuê bao đã trúng thưởng, yêu cầu chuyển tiền phí để nhận quà.

Thanh Kiều

Bạn có thể quan tâm