Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ tìm chủ nhân chiếc túi đựng gần 100 triệu để trả

Trên đường đi làm, bà Hương nhặt được chiếc túi, bên trong có gần 100 triệu đồng. Bà đã đăng thông tin lên trang Facebook cá nhân tìm người đánh rơi để trả lại.

Mạng xã hội Facebook đang xôn xao câu chuyện bà Trần Thị Hương (49 tuổi, trú xã Yên Thọ, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đăng thông tin trên trang cá nhân để tìm người đánh rơi chiếc túi, bên trong có một số tiền lớn.

Theo đó, hôm 14/12, bà Hương đi từ xã Yên Thọ đến ngã ba Xi (huyện Ngọc Lặc) thì có nhặt được chiếc túi, trong đó có 5 cọc tiền.

“Tôi nhìn qua lại không thấy ai để hỏi. Bây giờ cảm giác tôi mất cũng như họ mất nên tôi quyết định đếm số tiền trên, nếu ai là người nói đúng số tiền thì liên hệ để tới để nhận lại số tiền đã mất. Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”, bà viết.

dang Facebook tra 100 trieu anh 1

Bà Trần Thị Hương. Ảnh: NVCC.

Dòng trạng thái này nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Mọi người đều bày tỏ sự khâm phục với việc làm này.

Bà Hương cho hay khi kiểm tra chiếc túi, ngoài số tiền gần 100 triệu đồng (đa số là tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng) thì không có bất kỳ giấy tờ tùy thân hay thông tin gì về chủ nhân của nó. Vì thế, người phụ nữ chỉ đăng tin kèm hình ảnh một số tiền lớn, không nói cụ thể.

Chiều 16/12, vợ chồng anh Tuần (trú ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) tới nhà bà Hương nói số tiền trên là của mình và muốn xin nhận lại.

dang Facebook tra 100 trieu anh 2

Bà Hương đăng thông tin lên Facebook tìm chủ nhân chiếc túi đựng gần 100 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình.

Qua kiểm tra, bà Hương thấy vợ chồng anh Tuần đọc đúng số tiền ở trong chiếc túi là 98,545 triệu đồng nên trao trả lại cho họ.

Bà Hương cho biết gia đình làm trang trại, thu mua lợn thịt nhập cho thương lái và lò mổ.

“Họ mất cũng như mình mất, không phải tiền của mình thì mình trả lại sống cho thanh thản. Trong cuộc sống, tôi đã nhiều lần bị người ta lừa nên cảm nhận được cảm giác mất mát là như thế nào”, bà chia sẻ.

Còn anh Tuần kể sáng 14/12, anh lái xe và mang theo chiếc túi trên đi công việc. Khi qua địa phận thị trấn Ngọc Lặc, anh mở cửa xe và đánh rơi.

“Tôi rất cảm kích và cảm ơn chị Hương rất nhiều”, anh nói.

Nam sinh trả lại hơn 70 triệu cho người đánh rơi

Trên đường đi học về, Minh nhặt được chiếc túi xách chứa 71 triệu đồng. Em đã nhanh chóng tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội