Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ Texas phải đi tù vì chiếm đoạt 1 USD

Chiếm đoạt 1 USD rồi bị tạm giữ, nhưng không thể trả khoản tiền bảo lãnh lên tới 12.000 USD sau đó, một phụ nữ Texas đã phải ngồi tù.

Theo Guardian, bà Gina Dianne Guidry, 52 tuổi, bị buộc tội ăn cắp sau khi chiếm đoạt 1 USD của một người khác. Ăn cắp được tính là tội danh sẽ phải ngồi tù ở Texas.

Trong khi một khách hàng đang mua thức ăn từ một xe bán thực phẩm lưu động tại Cedar Park, ngoại ô thành phố Austin, bà Guidry tiếp cận người này và yêu cầu đưa tiền.

Khi người khách từ chối, bà Guidry đến gần và hét vào mặt nạn nhân, theo lời khai của người khách. Khi người bán thức ăn trả lại 2 USD tiền thừa cho nạn nhân và ngay lập tức, bà Guidry xen vào, cướp lấy số tiền này và đi mất.

Người khách gọi điện cho sở cảnh sát Austin, thông báo về một vụ cướp giật. Khi cảnh sát tới đặt câu hỏi, nạn nhân chỉ vào bà Guidry vẫn đang đứng gần đó và nói: "Bà ấy là người lấy tiền của tôi". Tới lúc nạn nhân nhắc tới số tiền 2 USD, bà Guidry cãi lại rằng mình chỉ lấy 1 USD, và nói với cảnh sát rằng bà vẫn còn 1 USD đó trong túi.

Sau lời thú nhận này, bà Guidry bị tạm giam và phí bảo lãnh cho bà được tính ở mức 12.000 USD. Số tiền quá lớn đối với người phụ nữ 52 tuổi, bà Guidry không thể trả và phải ngồi tù tại trại giam quận Travis.

Di tu vi an cap 1 USD anh 1
Nhiều chuyên gia cho rằng hệ thống tính tiền bảo lãnh là một trong những khía cạnh cần phải cải cách trong luật pháp Mỹ, do nó có ảnh hưởng khác nhau rõ rệt với người giàu và người nghèo. Ảnh minh họa: Medium.

Nhiều người đã chỉ trích hệ thống tính tiền bảo lãnh của Mỹ, cho rằng nó có ảnh hưởng rất khác nhau đến người giàu và người nghèo, hoặc những người da màu luôn gặp khó khăn trong việc nộp tiền bảo lãnh và được thả tự do trước thời hạn xét xử.

Nhiều bang đã quyết định cải cách hệ thống này vì cho rằng sẽ không hợp lý nếu sự giàu có là yếu tố quyết định xem một người có được thả tự do trong thời gian điều tra một vụ án hay không.

Bên cạnh đó, những người vô tội, nhưng không có tiền trả bảo lãnh, cũng sẽ phải ngồi tù trong thời gian chờ tòa án chứng minh mình không có tội.

Vào tháng 8/2018, California trở thành bang đầu tiên hủy bỏ thủ tục đóng tiền bảo lãnh, những người bị bắt hoặc bị cáo buộc tội danh ở bang này sẽ không còn bị yêu cầu đóng tiền bảo lãnh như một điều kiện để được thả tự do. Các nhà lập pháp bang Texas đã cố gắng cải cách chính sách bảo lãnh của bang vào năm 2017 nhưng không được thông qua.

Brunei nói tử hình tội ngoại tình, quan hệ đồng tính nhằm 'ngăn chặn'

Chính quyền Brunei tuyên bố việc áp dụng hình phạt hà khắc với một số tội danh như ngoại tình, hiếp dâm, sàm sỡ và ăn trộm hướng đến mục tiêu giáo dục và răn đe công dân.

Phòng thú y Hong Kong hứng chỉ trích vì dùng heo quay ở lễ khai trương

Trung tâm thú y Đại học Hong Kong hứng chịu nhiều chỉ trích của các tổ chức bảo vệ động vật khi trưng bày hai con heo quay trong ngày lễ khai trương.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới