Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ sinh ra không có tay và đầu gối

Jlissa Austin, 30 tuổi, cao 1,02 m, từ khi sinh ra đã không có tay, đầu gối và chỉ có 7 ngón chân. Tuy nhiên, cô vẫn tự mình làm những công việc hàng ngày rất thành thạo.

Theo Daily Mail, Jlissa, ở Houston, Mỹ, bị khuyết tật ngay từ lúc sinh ra. Các bác sĩ cũng thông báo với bố mẹ cô rằng cô sẽ không thể có cuộc sống bình thường như những người khác và khó sống qua 18 tuổi. Tình trạng của Jlissa cũng không được chẩn đoán chính xác là bệnh gì.

"Bác sĩ giải thích với mẹ tôi rằng tôi không có đầu gối hoặc cánh tay và bị chậm phát triển. Họ nói tôi sẽ không bao giờ đi lại được và khó sống qua tuổi 18. Nhưng hiện tại, tôi đang ở đây, 30 tuổi và có thể làm được rất nhiều thứ", Jlissa chia sẻ.

Mẹ của Jlissa, Deborah Austin đã rất sốc khi con gái bị như vậy. Thậm chí, khi mang thai, bà nghĩ con gái sẽ có đôi chân rất dài vì cô bé đá quá nhiều. Nhưng sau đó vài ngày, họ đã vượt qua cú sốc và bắt đầu thảo luận về tương lai của con gái.

Sinh ra khong co tay va dau goi anh 1
Jlissa từ khi sinh ra đã không có tay, đầu gối và chỉ có 7 ngón chân. Ảnh: Dailymail.

Bất chấp tỷ lệ sống sót, Jlissa học cách đánh răng và viết chữ bằng ngón chân của mình. "Tôi có thể đánh răng, sử dụng điện thoại, làm việc hàng ngày và tự đi ra ngoài. Tôi có thể nhặt rất nhiều thứ bằng đôi chân của mình và tự đi vệ sinh", Jlissa cho biết.

Jlissa cho biết cô cảm thấy may mắn vì luôn có những người bạn hỗ trợ xung quanh mình, các bạn cùng lứa ở trường đối xử với cô như mọi học sinh khác.

Thậm chí, hiện tại Jlissa còn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình vào mùa hè tới. Vị hôn phu của cô, Johnathan Shorter, cho biết anh luôn đối xử với vợ như một người bình thường và tình yêu của họ nảy nở từ tình bạn.

Johnathan, cao 1,68m, gặp Jlissa từ 13 năm trước thông qua những người bạn chung. Họ trở thành bạn bè, sau đó dần yêu nhau. Hiện cả hai sống cùng nhau trong một căn hộ ở Houston. Johnathan chủ yếu giúp Jlissa ăn, lên xuống xe và tiếp cận những thứ quá cao so với cô ở trong nhà. Nhận xét về người vợ tương lai, Johnathan cảm thấy cô là một người bạn, người vợ tuyệt vời và rất đáng yêu.

Sinh ra khong co tay va dau goi anh 2
Jlissa cùng chồng tương lai đang chuẩn bị cho đám cưới vào mùa hè tới. Ảnh: Dailymail.

"Tôi và Johnathan rất hợp nhau. Tôi chưa từng nghĩ nó sẽ xảy ra với tôi - gặp được một người như thế này. Chúng tôi đều thực sự mong chờ tới đám cưới", Jlissa hạnh phúc chia sẻ.

Hiện tại, Jlissa đang điều hành doanh nghiệp dệt thành công của riêng mình và đã ra mắt một trang web mới cho khách hàng. Cô cảm thấy ổn định và thoải mái với thói quen hàng ngày, tự mình làm phần lớn mọi việc. Đối với Jlissa, từ "không thể" không có trong từ vựng của cô. Cô khuyên mọi người hãy mạnh mẽ, là chính mình và không bao giờ bỏ cuộc.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe