Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ ở TP.HCM trình báo bị lừa gần 27.000 USD

Người phụ nữ 35 tuổi (ở TP.HCM) nói với mong muốn nhận được món hàng từ nước ngoài chuyển về, bà đã 3 lần chuyển khoản cho người lạ với số tiền gần 27.000 USD.

Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sau trình báo của bà H.M.M. (35 tuổi, ngụ quận 6).

Theo cơ quan điều tra, tháng 8/2020, bà M. quen người đàn ông tên Norris Florenz qua mạng xã hội. Người này nói với bà M. rằng bản thân ông là bác sĩ làm việc cho Liên Hợp Quốc, đang công tác tại Gaza.

Người đàn ông sau đó nhờ bà M. nhận giúp một món hàng mà mình gửi về Việt Nam. Bà M. đồng ý.

Đầu tháng 9/2020, bà M. nhận được email của một đơn vị vận chuyển thông báo bà có kiện hàng gửi từ nước ngoài về và yêu cầu đóng phí hải quan.

Nghe theo những email này, người phụ nữ lần lượt chuyển hai lần tiền là 6.945 USD13.733 USD vào tài khoản mang tên Trịnh Thị Hoài Thu.

Sau vài ngày, người đàn ông tên Norris Florenz tiếp tục nhắn tin nói bà M. phải chuyển thêm 5.989 USD phí hải quan. Nghe lời, bà M. tiếp tục chuyển khoản toàn bộ số tiền đó cho người tên Tang Phoi Nhien.

Bà M. sau đó vẫn không nhận được hàng mà tiếp tục nhận các thông báo đóng phí. Cho rằng mình bị lừa đảo, bà M. đến cơ quan công an trình báo.

Khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo bà Trần Uyên Phương

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự liên quan đến đơn tố cáo bà Trần Uyên Phương và một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật