Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ ở TP.HCM báo mất 11 tỷ sau cuộc điện thoại

Một người phụ nữ ở TP.HCM trình báo mất 11 tỷ đồng sau cuộc nói chuyện điện thoại với 2 người tự xưng là nhân viên ngân hàng và cán bộ công an.

Ngày 11/10, Công an TP.HCM đang xác minh đơn trình báo của bà N.V.Q. (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về việc bị mất 11 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo nội dung trình báo, chiều 3/10, bà Q. nghe cuộc điện thoại từ người đàn ông xưng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại Hà Nội.

Qua trao đổi, người này nói bà Q. có liên quan đến một vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng với số tiền 36 triệu đồng. Anh ta còn thông tin vụ án đã được công an để điều tra.

Bất ngờ với thông tin trên, bà Q. thanh minh thì người này thông báo sẽ chuyển máy đến cán bộ công an để bà trình bày.

Một người đàn ông xưng là Đạt, cán bộ công an nghe máy yêu cầu bà Q. cung cấp số tài khoản ngân hàng, mật khẩu để phục vụ điều tra. Nạn nhân sau đó đã cung cấp thông tin 2 tài khoản ngân hàng Sacombank và Techcombank cùng mật khẩu.

Bốn ngày sau, bà Q. đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện mất 11 tỷ đồng nên đến công an quận Bình Tân trình báo. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an TP.HCM để tiếp tục làm rõ.

Khởi tố giáo viên lừa chạy việc chiếm đoạt tài sản

Tự nhận mình có thể chuyển và xin được các xuất làm việc tại cơ quan Nhà nước, bà Nhạn đã chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân để tiêu xài.


Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật