Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ ở Sài Gòn báo mất 2,2 tỷ sau cuộc điện thoại

Tin lời người đàn ông xưng là cán bộ cảnh sát điều tra, bà Kiều cho biết đã chuyển cho anh ta 2,2 tỷ đồng để tránh bị liên lụy đến đường dây tội phạm ma túy.

Công an quận 8 (TP HCM) đang điều tra vụ bà Lâm Sở Kiều (47 tuổi, ở quận 8) đến trụ sở trình báo về việc bị một người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra gọi điện thoại hù dọa, lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo bà Kiều, lúc 16h ngày 9/8, bà nhận được điện thoại từ một người đàn ông xưng là Trần Trung Kiên. Người này nói là cán bộ Cục cảnh sát điều tra.

Trong lúc trò chuyện, Kiên nói bà Kiều có liên quan đến đường dây tội phạm ma túy nên yêu cầu đến Cục cảnh sát điều tra ở Hà Nội hoặc chuyển tiền từ tài khoản của bà để cơ quan chức năng điều tra.

Người đàn ông tự xưng là cảnh sát còn dọa nếu nạn nhân không chuyển tiền sẽ đến nhà bắt bà.

Sợ liên lụy đến người thân, bà Kiều đã làm theo sự hướng dẫn của kẻ giả cảnh sát và gửi cho anh ta tổng cộng hơn 2,2 tỷ đồng. Vài ngày sau, thấy nghi bị lừa nạn nhân mới đến công an trình báo. Do bà Kiều đến công an trình báo muộn nên toàn bộ số tiền bà chuyển vào tài khoản của kẻ giả danh cán bộ điều tra đã bị rút hết.

Với thủ đoạn giả danh cơ quan điều tra, nhiều nghi can đã gọi điện thoại cho người dân rồi hù dọa rằng đang dính líu tới đường dây tội phạm ma túy, “rửa tiền”... Nhiều người đã dính bẫy của những kẻ này.

Sập bẫy lừa đảo qua điện thoại, mất gần 2,4 tỷ đồng

Bà Nỷ bị một người tự xưng là công an dọa có tên trong đường dây buôn bán ma túy. Thanh niên này yêu cầu người phụ nữ chuyển gần 2,4 tỷ vào tài khoản để... kiểm tra.

 

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật