Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ nợ nần, bị bắt nạt trở thành triệu phú

Từng là nạn nhân của bắt nạt, cô lập, Lisa Johnson (Anh) dần chứng minh được bản thân bằng sự nỗ lực, chăm chỉ và gặt hái nhiều thành công.

Khi còn nhỏ, Lisa Johnson (43 tuổi, Anh) thường xuyên bị bạn bè bắt nạt vì gia cảnh nghèo khó. Tuy nhiên lúc đó, cô chưa có nhận thức nhiều về tiền bạc và nghĩ rằng ai cũng có xuất phát điểm như nhau.

Năm 11 tuổi, cô nhận được học bổng vào một trường tư thục dành cho nữ sinh. Lúc này, Lisa mới nhận ra sự khác biệt giữa mình và các bạn, theo Metro.

"Từ ngày đầu tiên đến trường, tôi đã thấy mình không giống các cô gái khác. Tôi mặc bộ đồng phục cũ, dùng vé ăn trưa miễn phí và bố tôi, một phụ huynh đơn thân, đón tôi tan học bằng xe máy. Trong khi đó, không ít bạn bè xung quanh tôi về nhà trên những chiếc Bentley", cô nhớ lại.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, Lisa thường xuyên bị cho "ra rìa", từ các buổi học nhóm đến tiệc tùng. Cô còn không dám ăn trưa ở trường vì sợ bị chê cười khi chỉ ngồi một mình.

Sau khi xin chuyển sang một ngôi trường khác, tình hình cũng không khá hơn.

tu con no thanh trieu phu anh 1

Lisa Johnson từng bị bắt nạt khi còn đi học.

Thậm chí đến khi đi làm công việc đầu tiên, Lisa cũng bị một nhóm đồng nghiệp nữ cô lập.

"Một ngày, cấp trên gọi tôi vào phòng làm việc và thông báo sa thải tôi. Anh ấy nói muốn tốt cho tôi bởi thấy được tôi bị bắt nạt tồi tệ như thế nào và lo lắng cho sự an toàn của tôi. Dù rất muốn giúp đỡ, anh ấy không còn cách nào khác vì không thể sa thải toàn bộ nhóm người bắt nạt đó".

Ở tuổi 21, Lisa mất việc, ly hôn và từng nghĩ đến việc quyên sinh. Tuy nhiên, cô bắt đầu tự đặt ra cho mình thử thách: chứng minh bản thân có giá trị và sống tốt hơn những người bắt nạt mình.

Trong 4 năm sau đó, Lisa vừa xin làm công việc trợ lý ở một công ty vừa tranh thủ đi học để lấy thêm bằng luật, đồng thời thử sức trong lĩnh vực ngân hàng với vị trí nhà phân tích rủi ro.

Thời điểm này, Lisa phát hiện mang thai đôi. Cô quyết định từ bỏ công việc với mức lương hấp dẫn, về gần nhà làm việc để tiện chăm sóc con cái. Lúc này, ý định kinh doanh ngành tiệc cưới lóe lên trong đầu bà mẹ trẻ.

tu con no thanh trieu phu anh 2

Không ngừng học hỏi, nỗ lực, bà mẹ hai con chinh phục thành công ở nhiều lĩnh vực.

"Năm đầu tiên kinh doanh, tôi mắc không ít sai lầm song cũng rút được nhiều kinh nghiệm. Đối diện khoản nợ 40.000 USD, tôi quyết định bắt đầu học mọi thứ có thể về kinh doanh và cách vận hành công ty. Trong vòng 5 tháng, tôi đã biến công việc kinh doanh trở nên có lãi".

Từ năm 2017, Lisa bắt đầu chuyển hướng sang đào tạo, hỗ trợ mọi người phát triển doanh nghiệp của họ và mở rộng quy mô trực tuyến.

Trong vòng 5 tháng đầu tiên, cô kiếm được 135.000 USD, 300.000 USD trong năm đầu tiên và hơn một triệu USD vào cuối năm thứ hai. Đến cuối năm 2020, bà mẹ 2 con thu về hơn 4 triệu USD.

"Tôi tự hào khi đã phần nào chứng minh được bản thân, cho những người nói tôi vô dụng thấy là họ đã lầm. Bây giờ, tôi chỉ làm việc 30 tiếng/tháng và dành nhiều thời gian cho các con, cho chúng cuộc sống đầy đủ", cô chia sẻ.

Kiếm 450 USD/tháng nhờ đi thử dép ở Anh

Chỉ cần chấp nhận đi dép trong 12 tiếng/ngày, 2 ngày/tháng và đưa ra nhận xét, ứng viên có thể nhận được tới 5.400 USD/năm.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống