Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Bà Dilys Price, người phụ nữ nhảy dù lớn tuổi nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 88. Bà lập kỷ lục Guinness với lần nhảy solo cuối cùng ở tuổi 80.

Bà Dilys Price là một giáo viên nghỉ hưu đến từ Cardiff, thủ phủ xứ Wales là người rất sợ độ cao khi bà thực hiện cú nhảy dù đầu tiên ở tuổi 50. Thế nhưng, bà đã vượt qua được nỗi sợ hãi và tiếp tục hoàn thành hàng trăm lần nhảy dù khác trên khắp thế giới, BBC cho biết.

Bà đã thành lập tổ chức từ thiện có tên Touch Trust - chuyên tổ chức các chương trình nghệ thuật và phong trào sáng tạo cho người khuyết tật. Tổ chức Giáo dục người khuyết tật xứ Wales cho biết bà đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người khuyết tật và người mắc chứng tự kỷ.

Năm 2018, bà Price từng nói với BBC rằng: “Nhảy dù là niềm đam mê của tôi, ở đó bạn nhìn thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của bầu trời, bạn chỉ cảm thấy sự tự do”.

Nu van dong vien nhay du anh 1

Tuổi tác không làm giảm đi đam mê nhảy dù của bà Dilys Price. Ảnh: GUINNESS WORLD RECORDS.

Sau khi tham gia môn thể thao nhảy dù ở tuổi 54, bà đã hoàn thành hơn 1.139 lần nhảy solo trên khắp thế giới. Bà không phải là vận động viên nhảy dù bình thường, với chuyên môn về kịch và khiêu vũ, bà chuyên về nhào lộn trên không và nhảy tự do.

Đại học Wales Trinity Saint David, nơi bà là thành viên danh dự, cho biết bà là một phụ nữ thu hút, tuyệt vời và đầy cảm hứng.

Bà thực hiện cú nhảy dù solo cuối cùng ở tuổi 80, lập kỷ lục Guinness về nhảy dù solo lớn tuổi nhất thế giới dành cho phụ nữ. Ở tuổi 86, bà đã bán chiếc dù của mình, nhưng vẫn nhảy dù đôi với cựu ngôi sao bóng bầu dục Gareth Thomas của xứ Wales.

Năm 2018, bà được xếp vào danh sách 100 phụ nữ có ảnh hưởng đến cuộc sống người xứ Wales. Cũng trong năm 2018, bà làm người mẫu cho nhãn hàng thời trang Helmut Lang, bà cho biết muốn truyền cảm hứng cho những người lớn tuổi để họ tiếp tục cống hiến.

Dân Thái phát sốt với hình ảnh Hoàng quý phi đu dây, bắn súng, nhảy dù

Trong các hình ảnh Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirabhakdi tham gia huấn luyện tác chiến, nhà vua Vajiralongkorn luôn ở cạnh bà chăm chú theo dõi kết quả buổi tập.

Cô gái rơi từ máy bay cao hơn 1,5 km sống sót nhờ 'phép màu'

Một phụ nữ 30 tuổi đã may mắn thoát chết sau khi rơi từ độ cao hơn 1,5 km xuống khi nhảy dù từ máy bay nhưng dù không bật lên được.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Thế giới