Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ Nga giúp tôi thoát khỏi kẻ quấy rối

Trên chuyến tàu điện ngầm chạy đêm ở thành phố Moscow, một người phụ nữ khoảng 50 tuổi đã chủ động lên tiếng bảo vệ tôi khỏi kẻ quấy rối tình dục.

phu nu nguoi Nga giup toi tron khoi ke quay roi anh 1

Trên chuyến tàu điện ngầm chạy đêm ở thành phố Moscow, một người phụ nữ khoảng 50 tuổi đã chủ động lên tiếng bảo vệ tôi khỏi kẻ quấy rối tình dục.

phu nu nguoi Nga giup toi tron khoi ke quay roi anh 2phu nu nguoi Nga giup toi tron khoi ke quay roi anh 3

Khoảng 22h15, khi đi trên thang cuốn ở ga tàu điện ngầm, tôi chạm mặt 2 người đàn ông. Tôi chủ động đi lùi về sau do cảm thấy không an toàn. Sau 4 năm du học tại Nga, có lẽ tôi đã trở nên cảnh giác hơn.

Không lâu sau khi khởi hành, một trong 2 gã tiến đến chỗ tôi với lý do hỏi đường. Ban đầu, tôi cũng vui vẻ đáp lại. Tuy nhiên, gã bất ngờ ngồi xuống, chen giữa tôi với nữ hành khách ngồi bên.

Tôi lập tức đứng dậy, bỏ sang toa tàu khác. Thế nhưng, gã đàn ông này vẫn bám theo. Hắn tiếp tục hỏi những câu khiếm nhã như “Em gái cho anh xin số với?”, “Em có bạn trai chưa?” và “Em qua nhà anh được không?”

Đây không phải lần đầu tiên tôi đối mặt với một kẻ quấy rối. Tôi hiểu rằng dù đổi chỗ khắp các toa tàu, hắn vẫn sẽ bám đuôi tôi.

Bởi vậy, tôi giữ im lặng và tự nhủ với bản thân cố chịu thêm một bến nữa. Tôi hướng mắt ra cánh cửa, trực chờ chạy đi ngay khi nó mở ra.

Bỗng một nữ hành khách trạc tuổi mẹ tôi bất ngờ đi đến, chỉ tay và quát gã đàn ông đang áp sát tôi.

“Mày có cút đi ngay không? Mày cút ngay không tao sẽ gọi cảnh sát”, bà nói lớn.

Bất chấp những lời giải thích quanh co của tên quấy rối, người phụ nữ trung niên vẫn lớn tiếng xua đuổi hắn. Sau đó, bà ngồi xuống cạnh tôi, phòng trừ trường hợp hắn quay lại và tiếp tục làm phiền.

Tôi rất cảm động và thấy mình thật may mắn.

Những tình huống thế này có thể khiến bất cứ cô gái nào hoảng sợ, nhất là khi bạn là cô gái châu Á, phải đối mặt với những người đàn ông to lớn gấp nhiều lần mình.

Việc được lên tiếng bảo vệ khiến tôi cảm thấy mình vẫn được yêu thương và che chở, dù bởi 1 người phụ nữ lạ mặt.

Trước khi xuống bến, tôi đã gửi lời cảm ơn tới ân nhân của mình và chúc bà có một buổi tối tốt lành.

(Như Quỳnh 23 tuổi, sinh viên năm 4 ở Moscow, Nga)

Lời hỏi thăm của vị khách lạ dành cho shipper

Vốn quen với sự lầm lũi, lẳng lặng khi làm việc, Quế An bất ngờ và không kìm nổi cảm xúc khi được vị khách nữ hỏi han, động viên.

Hồng Chang

Minh họa: Hina

Bạn có thể quan tâm