Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ Mỹ tự viết cáo phó trước khi qua đời

"Đừng lo lắng về cân nặng của bạn. Hãy mỉm cười. Tận hưởng những khoảnh khắc trong cuộc sống, nó có thể sẽ không đến lần hai đâu", Stacy Oliver viết trong cáo phó.

Sau khi qua đời vào ngày 4/10 ở tuổi 52, bài cáo phó của bà Stacy Oliver (Mỹ) được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội vì những thông điệp và lời khuyên đầy ý nghĩa.

Hai năm trước, ngay sau khi được chẩn đoán mắc MSA - teo đa hệ thống, căn bệnh thoái hóa thần kinh - Stacy quyết định tự viết cáo phó cho mình, theo Today.

Nữ diễn viên hài, nhà văn, vũ công muốn thế giới biết bà chưa bao giờ làm điều gì theo cách “bình thường” và cáo phó của bà cũng không đơn giản là những lời sướt mướt sáo rỗng.

tu viet cao pho truoc khi chet anh 1

Stacy Oliver gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa trong cáo phó của mình.

“Đừng lo lắng về cân nặng của bạn, hãy tận hưởng cuộc sống. Hãy mỉm cười, mọi người không bao giờ thấy đủ đâu. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc trong cuộc sống, nó có thể sẽ không đến lần hai”, bà viết.

“Ăn nhiều món ngon, đi xem biểu diễn, cười thật sảng khoái. Hãy yêu thương nhau và các bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể tìm thấy gì".

tu viet cao pho truoc khi chet anh 2

Bà Stacy là người lạc quan, hài hước.

Stacy có bằng báo chí và làm việc tại Đại học Northwestern trong 21 năm. Bà còn tham gia các câu lạc bộ và biểu diễn nhạc kịch, hài kịch.

Sau khi mắc bệnh, người phụ nữ vốn thích múa bụng và khiêu vũ phải bắt đầu sử dụng xe tập đi, sau đó là xe lăn và cuối cùng nằm liệt giường 10 tháng trước khi qua đời.

"Khi còn khỏe, cô ấy như có năng lượng của 3 người. Tôi là một anh chàng may mắn khi cưới được cô ấy", Jeff Oliver, chồng Stacy, chia sẻ.

Cũng trong cáo phó, cố diễn viên hài mô tả chồng mình là người tốt bụng, đẹp trai và "thực sự là người bạn tốt nhất và là tình yêu của đời tôi".

Stacy bắt đầu gặp các vấn đề sức khỏe vào năm 2008, đúng vào thời điểm Jeff mất công việc trong ngành IT do cuộc suy thoái kinh tế. Ông đã quay lại trường đại học và lấy bằng y tá để có thể giúp chăm sóc vợ. Hai năm cuối đời, bà Stacy cũng được chồng luôn ở bên chăm sóc.

"Stacy quyết tâm tự viết cáo phó cho mình vì cô ấy muốn nói những điều quan trọng. Cô ấy muốn những người khác ngừng lo lắng về cân nặng của họ vì bản thân cô ấy cũng từng phải vật lộn với vấn đề này", Jeff cho biết.

Từng ngồi xe lăn, chàng trai Anh hồi phục, trở thành PT

Bằng nghị lực và quyết tâm của bản thân, Zachary Jones khiến nhiều người cảm phục khi chiến thắng căn bệnh tưởng chừng buộc anh mãi phải ngồi xe lăn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống