Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ Mỹ kể lại chuyện trốn thoát khỏi kẻ giết người

Bị kẻ giết người hàng loạt bắt cóc, tấn công tình dục khi mới 15 tuổi, Kara Robinson Chamberlain may mắn trốn thoát và kể lại câu chuyện sau nhiều năm.

Ngày 24/6/2002, Kara Robinson Chamberlain, khi đó 15 tuổi, bị bắt cóc trước cửa nhà một người bạn. Kẻ thủ ác Richard Evonitz đã ép Chamberlain lên xe của hắn bằng cách kề súng vào cổ cô.

Sau khi đưa Chamberlain về nhà mình, Evonitz đã giam giữ nạn nhân trong vòng 18 tiếng, đánh thuốc mê và tấn công tình dục cô, theo thông tin từ FBI.

Trong cuộc phỏng vấn với Crime Watch Daily vào năm 2018, Chamberlain cho biết khi bị giam giữ, cô cố gắng lên kế hoạch trốn thoát, đồng thời thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về kẻ bắt cóc, cũng như vị trí mà hắn đưa cô đến.

“Tôi cố đọc trộm giấy tờ của hắn được gắn trên tủ lạnh. Tôi biết bác sĩ, nha sĩ của hắn ta là ai”, Chamberlain nhớ lại.

Nhân lúc tên bắt cóc ngủ say, Chamberlain cố chạy thoát từ cửa trước. Cô nhờ một người lái môtô giúp đỡ, đưa tới Sở Cảnh sát quận Richland trình báo sự việc.

tron thoat khoi ke giet nguoi 18 nam truoc anh 1

Kara Robinson Chamberlain kể lại trải nghiệm trốn thoát khỏi tay kẻ bắt cóc sau 18 năm.

Chamberlain sau đó được biết Richard Evonitz - người bắt cóc cô - là kẻ giết người hàng loạt. Evonitz chạy trốn đến Sarasota, Florida - nơi hắn ta tự sát sau khi bị cảnh sát bao vây. Sau đó, FBI tuyên bố các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng xác định Evonitz là thủ phạm giết 3 cô gái.

Nạn nhân đầu tiên, Sofia Silva (16 tuổi), bị bắt cóc ngay trước cửa nhà ở Virginia vào ngày 9/9/1996. Thi thể của cô gái xấu số được tìm thấy trong một cái ao 5 tuần sau đó, Washington Post đưa tin vào thời điểm xảy ra sự việc.

7 tháng sau, Evonitz bắt cóc và sát hại hai chị em Kristin và Kati Lisk. Hai cô bé, lần lượt 15 và 12 tuổi, đã biến mất khỏi nhà vào ngày 1/5/1997. Thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở một con sông sau đó 5 ngày.

Sau trải nghiệm kinh hoàng năm 15 tuổi, Chamberlain vẫn mạnh mẽ trong cuộc sống. Mùa hè năm 2003, cô bắt đầu làm việc ở Sở Cảnh sát quận Richland trong dịch vụ hỗ trợ nạn nhân và phòng thí nghiệm DNA cho đến hết đại học.

Sau khi tốt nghiệp, Chamberlain quyết định đi học trường cảnh sát và trở thành sĩ quan. Trong quá trình công tác, cô đã điều tra các vụ xâm hại tình dục, lạm dụng trẻ em, rồi sau đó trở lại dịch vụ hỗ trợ các nạn nhân.

Chamberlain rời cơ quan thực thi pháp luật để dành thời gian chăm sóc hai con trai nhỏ. Sau đó, cô quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn thuyết để chia sẻ câu chuyện của mình và truyền cảm hứng cho mọi người.

tron thoat khoi ke giet nguoi 18 nam truoc anh 2

Chamberlain rời cơ quan thực thi pháp luật để chăm sóc hai con nhỏ. Cô sau đó trở thành nhà diễn thuyết.

Sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn với Crime Watch Daily, Chamberlain cùng 5 nạn nhân của các vụ bắt cóc và lạm dụng tình dục khác tham gia chương trình Smart Justice để kể lại câu chuyện của mình.

Chia sẻ với BuzzFeed News, Chamberlain nói: “Trải nghiệm này giúp tôi nhận ra rằng phụ nữ có thể sở hữu sức mạnh lớn thế nào khi chúng ta nói ra sự thật, chia sẻ và trao quyền cho mọi người”.

Chamberlain đang sản xuất một bộ phim tài liệu để chia sẻ câu chuyện 18 năm trước, đồng thời nỗ lực phát triển sự nghiệp diễn thuyết của mình. Tuy nhiên, do không có nhiều tài liệu về vụ án được lưu lại, cô chưa thể làm xong bộ phim tài liệu.

Chamberlain quyết định dùng mạng xã hội để chia sẻ các video kể về trải nghiệm của mình. Cô thường đề cập đến các chủ đề như PTSD (hậu chấn tâm lý), đối phó với căng thẳng, cách trốn thoát khi bị khống chế hay quan điểm cá nhân về việc thực thi pháp luật.

Chamberlain hy vọng tiếp tục truyền cảm hứng và giúp đỡ người khác trong thời gian tới.

“Những điều tồi tệ có thể xảy ra, nhưng đó không phải là ngày tận thế. Chúng ta được lựa chọn để bản thân bị nhấn chìm hoặc biến những biến cố thành động lực trở nên mạnh mẽ hơn", Chamberlain từng nói.

Nữ phóng viên Hong Kong từng bị Harvey Weinstein tấn công tình dục

Angela Meng quyết định lên tiếng, kể về câu chuyện mình từng bị nhà sản xuất nổi tiếng một thời Harvey Weinstein nhốt trong khách sạn, gạ gẫm quan hệ tình dục.

Thiên Nhi

Ảnh: Kara Robinson Chamberlain

Bạn có thể quan tâm