Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người phụ nữ Mỹ đấm báo sư tử để cứu chó cưng

Guardian cho biết một phụ nữ ở Nam California, Mỹ, đã đấm một con báo sư tử và cố gắng cạy hàm nó để cứu chó của mình nhưng chó cưng của cô đã không qua khỏi.

Con chó Sục Đức (Miniature Schnauzer) của cô đã bị một con báo sư tử tấn công ở sân sau vào hôm 5/12 tại thành phố Simi Valley, Trung sĩ Keith Eisenhour nói với KNBC-TV. Người phụ nữ chỉ bị thương nhẹ trong cuộc tấn công này.

“Rõ ràng cô ấy quan tâm đến con chó của mình rất nhiều, như tất cả những người nuôi chó khác”, ông Eisenhour nói. “Cô ấy đã cố gắng tấn công con báo bằng cách đấm nó, thúc cùi chỏ và cố gắng cạy mở hàm nó”.

dam bao cuu cho cung anh 1

Báo sư tử được nhìn thấy tại thành phố Simi Valley, nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Guardian.

Chỉ huy cảnh sát Adam Darough nói với tờ Ventura County Star rằng các sĩ quan khi đến hiện trường đã nhìn thấy con báo sư tử đang ăn con chó ở sân sau. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng bỏ chạy lên đồi.

Vụ tấn công xảy ra khoảng 56 km về phía Đông Bắc của trung tâm thành phố Los Angeles tại nơi tiếp giáp với khu vực hoang dã.

Trước đó, vào ngày 4/12, một con chó khác cũng đã bị báo sư tử tấn công trong cùng khu vực.

Ông Darough cho biết con báo sư tử được nhìn thấy vào hôm 4/12 có gắn thiết bị theo dõi. Tuy nhiên, các sĩ quan không thể xác định liệu con báo đã giết chú chó vào ngày 5/12 có thiết bị theo dõi hay không.

Nhiều con báo sư tử trong khu vực và ở vùng đất hoang dã phía Nam đang được các nhà sinh vật học cùng với khu bảo tồn Santa Monica Mountains nghiên cứu. Họ muốn xác định cách chúng tồn tại trong môi trường sống ngày càng bị xâm lấn bởi con người.

'Tôi muốn tắt nắng đi' - ở Los Angeles, bóng râm cũng ưu ái người giàu

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thành phố Los Angeles - vốn được biết đến như thiên đường đầy ánh nắng - đang đối mặt với sự bất bình đẳng bóng râm trong những ngày nắng nóng.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm