Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ mang khối u buồng trứng gần 20 kg

Bà Nguyên phát hiện bụng to dần từ nhiều năm nhưng không có điều kiện đi kiểm tra sức khỏe, khiến khối u buồng trứng nặng đến mức kỷ lục ở Sóc Trăng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 27/5, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết bà vừa cùng các đồng nghiệp cắt khối u buồng trứng to và nặng nhất từ trước đến nay. Sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân tên Nguyên (tên bệnh nhân đã thay đổi, 55 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú) đã dần ổn định.

"Bệnh nhân đã được đưa ra khỏi phòng hậu phẫu. Ngoài ca này, từ trước đến nay tôi chỉ gặp khối u to nhất khoảng 7 kg", bác sĩ Hà chia sẻ.

Bốn ngày trước, bà Nguyên nhập viện trong tình trạng khó thở, bụng to như chiếc trống. Sau khi siêu âm và chụp CT, bác sĩ chẩn đoán nữ bệnh nhân có khối u buồng trứng rất to nên chỉ định phẫu thuật.

"Ca phẫu thuật kéo dài một tiếng rưỡi đồng hồ. Chúng tôi phải cắt hút từng phần của khối u nặng 19,5 kg, nếu bóc tách nguyên khối thì vết mổ rất dài", lãnh đạo bệnh viện nói.

Khoi u buong trung 20 kg anh 1
Bệnh viện Sản - Nhi, tiền thân là khoa Sản của Bệnh viện Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Cụ bà bị nghi có thai vì mang u nang buồng trứng nặng 15 kg

“Hơn 3 tháng gần đây, khối u to rất nhanh, nhìn như người chửa, tôi xấu hổ chẳng dám đi ra ngoài đường", bà Hưng chia sẻ.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội