Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ hôn mê 3 tháng chưa tỉnh sau khi nâng mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi tại bệnh viện thẩm mỹ, người phụ nữ 31 tuổi bị co giật và rơi vào hôn mê hơn ba tháng chưa hồi tỉnh.

Theo TVBS, tháng 8, một phụ nữ họ Tăng (31 tuổi, ở Trung Quốc) quyết định nâng mũi và tiêm mỡ tự thân vào một số vị trí trên mặt.

Em gái cô Tăng cho biết người phụ nữ này thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi, mở rộng góc mắt, làm đầy mặt bằng mỡ tự thân tại bệnh viện thẩm mỹ thuộc thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông. Khi người nhà nhận được thông báo, chị cô đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

hon me sau phau thuat tham my anh 1
Nữ bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi. Ảnh: TVBS.

Theo bệnh án Bệnh viện Đại học Y khoa Sán Đầu cung cấp, khi vào cấp cứu, cô Tăng đã rơi vào trạng thái hôn mê, không có phản ứng khi kích thích đau. Bước đầu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thiếu mãu não cục bộ, rối loạn ngừng tim, động kinh, viêm phổi do hít phải dị nguyên, nhiễm độc chuyển hóa và rối loạn chất điện giải.

Sau 3 tháng, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê kèm nhiều triệu chứng nghiêm trọng. Hiện tại, cô vẫn thở qua máy, khả năng hồi tỉnh rất khó xác định.

Theo giải trình của bác sĩ họ Tống, người trực tiếp phẫu thuật cho cô Tăng, sau khi mở góc mắt và chuyển sang nâng mũi có gây mê toàn thân, bệnh nhân đột ngột co giật.

Bác sĩ Tống nhấn mạnh khi đó, ông đã lập tức báo cho người phụ trách bệnh viện và bác sĩ gây mê để thảo luận nên hay không việc tạm dừng phẫu thuật. Lúc này, bác sĩ gây mê cho rằng “hiện tượng đó là hoàn toàn bình thường”.

Cuộc phẫu thuật hoàn thành nhưng cô Tăng không tỉnh lại. Khi bệnh nhân được đưa đi cấp cứu, tình trạng của cô đã quá nặng. Bệnh viện thẩm mỹ này cho biết họ đã đứng ra chịu trách nhiệm và giúp gia đình tạm ứng viện phí. Vụ việc được cơ quan quản lý y tế thành phố Sán Đầu tiếp nhận điều tra.

Bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM bị tố hút mỡ bụng cho thai phụ Sau khi làm tiến hành phẫu thuật hút mỡ bụng, cắt da thừa, cô gái 28 tuổi đi khám lại mới biết mình đang mang thai 2 tháng.

Cô giáo hôn mê sau 3 ngày phẫu thuật hút mỡ đùi

Muốn đôi chân thon gọn hơn, cô giáo Tạ Mai (Trung Quốc) quyết định đi hút mỡ đùi. Ba ngày sau khi tiến hành phẫu thuật, cô rơi vào hôn mê.

Diên Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe