Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ gây náo loạn chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM

Người phụ nữ qua chốt kiểm soát dịch ở quận Bình Tân nhưng không có lý do chính đáng, lớn tiếng với tổ công tác nên bị cảnh sát mời về trụ sở làm việc.

Người phụ nữ lớn tiếng ở chốt kiểm soát dịch Cảnh sát cáo buộc người phụ nữ ra đường không có lý do chính đáng, gây rối ở chốt kiểm soát dịch tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Ngày 29/7, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một phụ nữ lớn tiếng, yêu cầu được vượt qua chốt kiểm soát dịch tại cầu Tân Thới Nhất 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM).

Cảnh sát cho biết người này tên P.T.X.D. (ngụ quận 12), chạy xe đến chốt nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh ra đường cần thiết và lớn tiếng với tổ công tác.

Sau hơn 30 phút giải thích, lực lượng chức năng mời bà D. về trụ sở; tuy nhiên, người này không hợp tác. Sau đó, lực lượng chức năng buộc phải khống chế, đưa bà D. về phường.

nguoi phu nu la het o chot kiem soat anh 1

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cầu Tân Thới Nhất 8 làm việc với người phụ nữ ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh cắt từ clip.

Cảnh sát cho biết trước đó, trưa 25/7, bà D. từng đến chốt kiểm soát này để gây rối. Do đó, vụ việc được chuyển lên Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Bình Tân, tiếp tục thụ lý.

Trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 117/2020 về lĩnh vực y tế. Mức phạt mỗi hành vi từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/người.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Các dịch vụ ăn uống mang về phải tạm dừng, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Từ 24/7, TP.HCM thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau.

Tính từ 27/4 đến sáng 29/7, TP.HCM ghi nhận 78.904 ca nhiễm.

Quận Phú Nhuận phạt người vi phạm Chỉ thị 16 hơn 1,4 tỷ đồng

Sau 20 ngày áp dụng Chỉ thị 16, quận Phú Nhuận xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng đối với người vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Mang thực phẩm cho mẹ bị ốm, tôi có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết bệnh lý của người thân có thể xác thực thông qua giấy tờ khám chữa bệnh. Đây là căn cứ để bạn trình cơ quan chức năng khi bị kiểm tra.

Đi đến điểm tiêm vaccine, tôi có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết trường hợp bạn ra ngoài để đi tiêm vaccine theo thông báo của cơ quan là không vi phạm quy định phòng, chống dịch của UBND thành phố.

Đi mua thuốc lá, 2 thanh niên bị xử phạt

Ngoài 2 trường hợp trên, 2 thanh niên đến nhà bạn chơi cũng bị lực lượng chức năng xử phạt do vi phạm Chỉ thị 16.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm