Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ được cho già nhất thế giới đón sinh nhật tuổi 134

Bước sang tuổi 134, cụ bà Almihan Seyiti (Tây Tạng, Trung Quốc) được cho là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới.

Bà Almihan Seyiti, sống tại Tây Tạng (Trung Quốc) được cho sinh năm 1886 vừa đón sinh nhật lần thứ 134, Mail Online đưa tin.

Ngày 25/6, các quan chức địa phương đã tổ chức một buổi tiệc sinh nhật cho cụ bà người Duy Ngô Nhĩ tại huyện Sơ Lặc, Kashgar. Cụ được gia đình, con cháu vây quanh và hát mừng sinh nhật.

Tính xác thực trong hồ sơ khai sinh của cụ Almihan vẫn đang được xác minh. Cụ có một thẻ căn cước ghi năm sinh là 1886 song các tổ chức quốc tế vẫn chưa thể xác thực thông tin này do thời gian đã quá lâu.

Theo China News, cụ Almihan kết hôn năm 1903 khi 17 tuổi. Cụ sống với con gái sau khi chồng qua đời năm 1976 và con trai mất ở tuổi 36. Cụ được nhận xét là người yêu ca hát, thích chơi nhạc cụ. Hiện cụ vẫn có thị lực và thính giác ổn nhưng không thể đi lại.

cu ba gia nhat the gioi anh 1

Cụ Almihan được cho sinh năm 1886.

Nếu tuyên bố của các quan chức địa phương là đúng, cụ Almihan có thể là người già nhất trong lịch sử được ghi nhận trên thế giới.

"Hồ sơ khai sinh ở các khu vực xa xôi của Trung Quốc thế kỷ 19 rất ít và không đáng tin cậy, đặc biệt là đối với các dân tộc thiểu số. Truyền thông Trung Quốc đưa tin về tuổi của người phụ nữ này mà không có bằng chứng chắc chắn nào", trang BBC nhận xét trong một bài đăng năm 2014.

Tổ chức kỷ lục thế giới (Guinness World Records) chi nhánh Trung Quốc cũng cho biết họ chưa được mời để xác minh tuổi của cụ Almihan. Tuy nhiên, cụ được 2 tổ chức là Carrying the Flag World Records và Shanghai China Records công nhận là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới.

Sách kỷ lục Guinness hiện vẫn ghi nhận Jeanne Louise Calment (người Pháp) là người già nhất thế giới. Cụ mất năm 1997 ở tuổi 122.

cu ba gia nhat the gioi anh 2

Căn cước của cụ Almihan.

3 người đàn ông rao bán trẻ em trên Instagram

3 người đàn ông tại Iran bị bắt giữ vì cố gắng bán các em bé sơ sinh với giá từ 9.000 USD đến gần 12.000 USD thông qua mạng xã hội.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống