Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ đăng tin thuốc chữa trị Covid-19 bị phạt 5 triệu đồng

Người phụ nữ ở Quảng Nam đăng tin về đặc tính virus SARS-CoV-2 và chia sẻ các bài thuốc, cách phòng chống dịch bệnh không theo thông báo của Bộ Y tế.

Ngày 13/8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định xử phạt hai trường hợp đăng tin sai sự thật trên Facebook về dịch Covid-19.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện tài khoản Facebook của bà N.T.K.G. (31 tuổi, ngụ thịt trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) đăng tải thông tin với nội dung về đặc tính virus SARS-CoV-2. Bà G. đưa thông tin dấu hiệu nhận biết, các bài thuốc, cách phòng chống dịch bệnh không theo thông báo của Bộ Y tế.

Công an xác định việc bà G. đăng tải thông tin là sai sự thật nên xử phạt về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo điểm a và điểm d, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 với mức 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Nam cũng xử phạt với ông T.N.N. (28 tuổi, ngụ phường An Sơn, TP Tam Kỳ) cùng hành vi trên. Trước đó, ông N. đăng tải thông tin sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang về tình hình dịch Covid-19.

Tại cơ quan công an, ông N. thừa nhận hành vi của mình là sai và đã gỡ bài viết. Người này bị phạt 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Cô gái đăng tin sai về dịch Covid-19 bị phạt 5 triệu

Tài khoản Facebook Luky đăng thông tin ở xã Viên Thành (Nghệ An) có người nhiễm Covid-19. Công an xác định nội dung này là sai sự thật.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Sau hơn 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch. Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca mắc mới trong cộng đồng. Đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát đến nay. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong. Người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Covid-19 Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại _ Covid 19 Dịch Covid-19 bùng phát trở lại Xã hội