Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ da đen gây sốt vì cưỡi ngựa đi biểu tình ở California

Hình ảnh một người phụ nữ cưỡi ngựa dẫn đầu đám đông biểu tình ở California phản đối cái chết của George Floyd đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng vì quá ấn tượng.

Cô Brianna Noble không dự định cưỡi con ngựa Dapper Dan của cô vào trung tâm cuộc biểu tình tối 29/5 tại thành phố Oakland. “Tôi không hề lên kế hoạch cho việc này”, cô gái 25 tuổi nói với Guardian.

“Tôi chỉ bực mình khi ngồi ở nhà và xem video về George Floyd. Tôi cảm thấy bất lực và tự nghĩ: ‘Tôi chỉ là một người biểu tình bình thường nếu tôi đi một mình, nhưng không ai có thể bỏ qua một người phụ nữ da đen ngồi trên lưng ngựa’”, cô chia sẻ.

Noble là một trong số hàng nghìn người biểu tình xuống đường hôm 29/5 để phản đối cái chết của George Floyd ở Minneapolis và Breonna Taylor ở Louisville. Họ kêu gọi buộc tội ba cựu cảnh sát liên quan đến vụ bắt giữ Floyd. Derek Chauvin, cựu sĩ quan thứ 4, đã bị buộc tội giết người cấp độ ba và ngộ sát.

cuoi ngua bieu tinh anh 1

Cô Brianna Noble cưỡi con ngựa Dapper Dan của cô tham gia biểu tình ở California. Ảnh: Reuters.

Khi màn đêm buông xuống ở Oakland, nhiều người lục soát các cửa hàng bán lẻ như Target, đột nhập vào các đại lý xe hơi và gây ra nhiều đám cháy. Hình ảnh những hành động xấu xí này đã bị gán cho những người biểu tình.

Noble nói rằng việc mọi người tập trung vào các thiệt hại cũng là một động lực khác để cô đưa con ngựa Dapper Dan vào trung tâm thành phố Oakland.

“Tôi biết rằng tin tức về những vụ đập phá, cướp bóc đang là tiêu điểm”, cô Noble nói. “Vì vậy, tôi nghĩ ‘Hãy ra ngoài cho truyền thông thấy một cái gì đó tích cực’”.

Cô Noble, người huấn luyện ngựa hoang, cũng cố gắng thay đổi câu chuyện trong giới cưỡi ngựa ở California. Phần lớn người cưỡi ngựa là người da trắng và rào cản tài chính để gia nhập giới này rất cao.

Cô hy vọng rằng ngoài việc góp phần vào phong trào chống lại sự bạo lực cảnh sát đối với người da màu, cô sẽ trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên tham gia thi đấu nhảy ngựa tại Olympic và đưa những đứa trẻ có thu nhập thấp vào cộng đồng cưỡi ngựa.

60 phút quay cuồng phía sau bức ảnh của Tổng thống Trump

Chuyến thăm và chụp hình của Tổng thống Donald Trump ở nhà thờ St. John đã khiến đám đông biểu tình ôn hòa ngoài Nhà Trắng đụng độ dữ dội với lực lượng cảnh sát.

Đăng ký tên người bản địa Nhật làm nhãn hiệu, người TQ bị chỉ trích

Việc một cá nhân ở Trung Quốc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Ainu, tên của người bản địa Nhật Bản, đã bị chỉ trích và cho là một nỗ lực nhằm thu lợi từ văn hóa của họ.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới