Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ chuyên trao những cái ôm cho cộng đồng LGBTQ+

Với tình yêu và sự thấu hiểu, Sara Cunningham (Mỹ) giúp những thành viên cộng đồng LGBTQ+ cảm nhận được tình cảm gia đình, hỗ trợ hòa giải khúc mắc giữa họ và cha mẹ.

Xuất hiện tại các Pride Festival (lễ diễu hành của người thuộc cộng đồng LGBTQ+) vào đầu tháng 5, Sara Cunningham (Oklahoma, Mỹ) sẵn sàng trao những cái ôm cho bất kỳ ai mình gặp.

Là người sáng lập tổ chức Free Mom Hugs (tạm dịch: những cái ôm miễn phí của mẹ), Cunningham thường xuyên đến các sự kiện của cộng đồng LGBTQ+ để ôm, vỗ về họ. Bà hy vọng có thể lan tỏa tình yêu và đem đến sự cảm thông, sẻ chia với những người trong cộng đồng này.

Ngoài ra, Free Mom Hugs cũng tích cực tổ chức các sự kiện dành riêng cho cộng đồng LGBTQ+ như ngày Valentine dành cho người chuyển giới. Năm nay sự kiện này được tổ chức online do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tổ chức của Cunningham còn tuyên truyền, hỗ trợ các bậc cha mẹ đang gặp trở ngại trong việc chấp nhận người thân của họ thuộc cộng đồng LGBTQ+.

trao cai om cho nguoi LGBT anh 1

Sara Cunningham xuất hiện tại Pride Festival, trao những cái ôm cho cộng đồng LGBTQ+. Ảnh: @freemomhugs.

Tình mẫu tử chiến thắng định kiến

Trước đây, Cunningham chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành người ủng hộ cộng đồng LGBTQ+.

Trên thực tế, cô còn cảm thấy khó chấp nhận khi nghe tin con trai của mình, Parker, là người đồng tính.

trao cai om cho nguoi LGBT anh 2

Cunningham và con trai Parker. Ảnh: Forbes.

“Tôi đã không đồng hành cùng thời niên thiếu của Parker vì sự sợ hãi và thiếu hiểu biết của mình”, cô nói. Nhưng tình yêu thương, mong muốn sẻ chia đã giúp Cunningham dần thấu hiểu cộng đồng LGBTQ+ hơn.

Cô cũng nhận ra có nhiều gia đình đang gặp khó khăn như mình ngày trước. Đồng cảm với điều đó, Cunningham nỗ lực mỗi ngày để giúp các bậc cha mẹ khác có thể sớm hiểu được con mình.

“Vào năm 2014, vợ chồng tôi cùng Parker đã tham dự Pride Festival tại thành phố Oklahoma. Đây cũng là lần đầu tiên tôi tương tác với cộng đồng LGBTQ+ và ngay lập tức yêu họ”, cô nói.

“Họ là những con người đẹp đẽ và đầy nhiệt huyết. Tôi đã tự mình xa lánh họ vì cho rằng đồng tính luyến ái là sai lầm. Nhưng khi thấy những người khác tôn vinh con trai mình vì con người thật của nó, tôi đã rất xúc động”.

Cunningham cũng bày tỏ rất biết ơn con trai vì tha thứ cho cô khi cô nhận ra mình đã sai như thế nào. Tuy nhiên, đây không phải điều dễ dàng với những gia đình khác, đó là một phần lý do khiến Free Mom Hugs ra đời.

trao cai om cho nguoi LGBT anh 3
Sara Cunningham muốn thay đổi định kiến giới qua những cái ôm. Ảnh: NY Times.

Vào năm 2018, Sara Cunningham thu hút sự chú ý khi đăng dòng trạng thái lên các tài khoản mạng xã hội: “Nếu bạn cần một 'người mẹ' tới đám cưới vì mẹ ruột của bạn không xuất hiện, hãy gọi cho tôi. Tôi sẽ có mặt và trở thành người hâm mộ lớn nhất của bạn. Tôi thậm chí còn mang theo bóng bay nữa”, cô viết.

Sau đó, Cunningham rất ngạc nhiên khi nhận được nhiều phản ứng tích cực.

"Bài viết đó thể hiện sự thất vọng của tôi khi chứng kiến những câu chuyện về các cặp đôi đồng giới không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, thậm chí bị cha mẹ từ mặt và từ chối tới đám cưới. Tôi thấy được sự đau lòng và thất vọng từ họ, vì vậy tôi quyết định ở bên cạnh họ".

Cunningham cho biết Free Mom Hugs đang phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, tổ chức này có chi hội ở 50 tiểu bang với 3 nhân viên được trả lương điều hành hoạt động.

“Thật tuyệt vời! Đây hẳn là một tín hiệu tốt từ cha mẹ của những người LGBTQ+. Nhưng quan trọng hơn, tôi thấy được sự hàn gắn trong gia đình họ. Tôi chỉ đang làm điều mà tôi nghĩ rằng có thể giúp được những người có suy nghĩ giống tôi trong quá khứ. Lúc đó, nếu như có ai đó đến bên và kể tôi nghe về câu chuyện của họ, có lẽ mọi thứ đã thay đổi sớm hơn”, Cunningham kể.

Y tá Mỹ cân nhắc bỏ nghề sau đại dịch

Kiệt sức, cảm thấy bị đánh giá thấp sau hơn một năm trên tuyến đầu chống dịch, nhiều y tá lưu động ở Mỹ không còn muốn gắn bó với công việc hiện tại.

Mai Ly

Bạn có thể quan tâm

Đời sống