Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ bịa chuyện phải làm 'nô lệ tình dục' ở Trung Quốc

Bà Bé nói bị bán sang Trung Quốc từ lúc 5 tuổi, sau đó trốn thoát về nước. Nhưng qua xác minh, công an phát hiện người phụ nữ này dựng chuyện.

Ngày 13/9, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xác minh được nhân thân của người phụ nữ đến công an trình báo bị bán sang Trung Quốc từ lúc 5 tuổi.

Người này tên Hoàng Thị Bé (39 tuổi, quê Hải Dương), đã ở ít nhất 4 Trung tâm Bảo trợ xã hội trong cả nước.

"Bà Bé không bị mua bán sang Trung Quốc mà đi cùng mẹ rồi bị phía Trung Quốc trả lại Việt Nam qua đại sứ quán. Người này đã khai báo gian dối, gây khó khăn cho công tác xác minh suốt 10 ngày qua", đại diện Công an TP Đà Lạt nói và cho biết bà Bé tạm thời đang lưu trú tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Nguoi phu nu noi doi bi ban sang Trung Quoc anh 1
Bà Bé tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: T.N.

Ngày 4/9, bà Bé tự nhận là Nguyễn Thị Tuyết (39 tuổi, quê Hà Nội) đến cơ quan công an trình báo việc bị bán sang Trung Quốc. Người phụ nữ này khai có bố tên là Nguyễn Văn Đại, năm nay khoảng 70 tuổi.

Theo tường trình, bà Bé nói lúc 5 tuổi, bà bị Nguyễn Thị Lan (vợ bé của ông Đại) đón đi chơi, sau đó đưa qua Trung Quốc.

Đến năm 18 tuổi, bà bị bà Lan ép “đi khách” tại một động mại dâm. Sau đó, bà Tuyết được bà gả vào nhà có 7 người đàn ông. Họ bắt bà Bé phải phục vụ nhu cầu tình dục.

Vẫn theo tường trình, bà Bé mới đây đưa cho người tên Na 1.900 nhân dân tệ để được giúp đỡ trốn về Việt Nam. Người phụ nữ sau khi về nước đã đến Đà Lạt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an TP Đà Lạt đã làm rõ thông tin trên là không đúng sự thật.

Bắt kẻ lừa bán cô gái 15 tuổi lấy chồng Trung Quốc

Vân lợi dụng mối quan hệ quen biết với gia đình, dụ dỗ cô gái 15 tuổi sau đó mai mối, gả chồng Trung Quốc để nhận 20 triệu đồng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật