Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng vì chôn mộ giả

Tự ý chôn mộ giả nhưng không trình báo chính quyền địa phương, một phụ nữ ở Thanh Hóa bị phạt 5 triệu đồng.

Ngày 27/4, UBND xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy (33 tuổi, trú Thanh Hóa) vì có hành vi chôn mộ giả tại khu vực nghĩa trang trên địa bàn.

lam gia mo chon nguoi anh 1

Sọ dừa cùng một số vật dụng được người phụ nữ chuẩn bị để chôn mộ giả. Ảnh: H.L.

Ngoài bị phạt tiền, bà Thùy còn phải đào, di chuyển ngôi mộ giả, hoàn trả lại mặt bằng nguyên trạng ban đầu cho nghĩa trang xã Thiệu Lý.

Theo lãnh đạo địa phương, trưa 25/4, người dân phát hiện tại khu vực nghĩa trang ở xã Thiệu Lý có một ngôi mộ mới xây dựng, không rõ tung tích, quanh mộ có cắm hoa tươi và đồ cúng. Tuy nhiên, nhiều ngày trước đó trong xã không có người nào mất và chôn ở đó nên người dân trình báo chính quyền địa phương.

Đến tối cùng ngày, người dân tiếp tục phát hiện bà Thùy cùng 3 người khác đi trên ôtô tải nhỏ đến khu vực nghĩa trang. Trên xe lúc này còn có nhiều sọ dừa và vật dụng khác để làm giả hài cốt.

Bà Thùy khai đã thuê những người còn lại mang tiểu sành không có hài cốt rồi mang đến nghĩa trang xã Thiệu Lý để chôn mộ giả nhằm mục đích “tìm am di tích thần hoàng làng và bà chúa am”.

lam gia mo chon nguoi anh 2

Sự việc xảy ra ở xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Dân làng phá đám ma, cản trở chôn cất nữ y tá tử vong khi chống dịch

Lo sợ nữ y tá đã mất mang theo virus, hơn chục người dân tại ngôi làng Sewakul (Indonesia) không cho người nhà an táng tại địa phương. Hành động sau đó bị chỉ trích là vô ơn.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật