Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ bị hổ cắn gần lìa tay

Một nữ tình nguyện viên phụ trách cho hổ ăn đã bị tấn công trọng thương hôm 3/12. Vụ việc xảy ra tại khu bảo tồn mèo lớn Big Cat Rescue ở Tampa, bang Florida, Mỹ.

Lực lượng cứu hỏa hạt Hillsborough đã nhận được cuộc gọi thông báo vụ tai nạn vào khoảng 8h30 sáng 3/12, phát ngôn viên khu bảo tồn Eric Seidel nói với AP.

Bà Carole Baskin, Giám đốc Điều hành khu bảo tồn, cho biết tình nguyện viên Candy Couser đang cho con hổ tên Kimba ăn thì nhận thấy nó không ở vị trí vốn có. Bà Couser đã thò tay chuồng hổ chỉnh lại cánh cổng rất nhanh, nhưng vẫn bị hổ cắn.

nguoi phu nu bi ho can gan lia tay anh 1

Nạn nhân Candy Couser. Ảnh: Carole Baskin.

“Đây là ví dụ không nên mở cổng trong bất kỳ trường hợp nào”, bà Baskin nói. “Bất kỳ ai đưa bộ phận nào vào bên trong chuồng (hổ) đều vi phạm quy định của chúng tôi”.

“Kimba vồ lấy cánh tay của bà Couser và gần như cắn lìa khỏi vai”, nữ giám đốc nói thêm.

Sau khi các nhân viên và tình nguyện viên Big Cat Rescue tìm cách cầm máu cho Couser, họ đã đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Tuy nhiên, Giám đốc khu bảo tồn Baskin cho rằng con hổ “chỉ hành động bình thường khi có đồ ăn và cơ hội”. Bà cho biết bà Couser không muốn Kimba phải chịu bất kỳ hình phạt nào.

Vụ việc xảy ra cùng ngày Hạ viện Mỹ bỏ phiếu biểu quyết dự luật Đạo luật An toàn Công cộng Mèo lớn về cấm nuôi và sở hữu mèo lớn trong nhà. Dự luật cũng được bà Baskin ủng hộ.

Người đàn ông bị rắn hổ dài 1,4 m cắn chết

Con rắn hổ dài 1,4 m tấn công người đàn ông ở Tasmania. Nạn nhân dùng tay giữ chặt đầu rắn và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Tuy vậy, ông đã tử vong vì nọc độc quá mạnh.

Rắn hổ mang cắn người, vô tình làm lộ đường dây buôn động vật

Nhà chức trách Brazil đã triệt phá đường dây buôn bán động vật hoang dã sau vụ con rắn hổ mang gốc châu Á cắn bị thương một sinh viên 22 tuổi.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm