Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người phụ nữ bị cáo buộc cho vay nặng lãi

Cho vay với lãi suất 144% mỗi năm nhưng Nga cho rằng mình không hoạt động tín dụng đen, chỉ "giúp đỡ" những người gặp khó khăn về tài chính.

Ngày 12/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, ra lệnh bắt giữ người trong trường trường hợp khẩn cấp đối với bà Nguyễn Thị Nga (38 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nguoi phu nu cho vay nang lai anh 1

Cảnh sát làm việc với Nguyễn Thị Nga. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc.

Theo cơ quan công an, từ năm 2019 đến nay, Nga cho vay tín dụng đen với lãi suất 3.000-5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương lãi suất 108-144%/năm.

Qua thống kê, cảnh sát xác định người phụ nữ này đã cho khoảng 35 người vay với số tiền khoảng 5,5 tỷ đồng, thu lời bất chính gần 800 triệu.

Ngày 11/8, Công an TP Vĩnh Yên khám xét khẩm cấp nơi ở và làm việc của Nga, thu giữ 60 giấy vay tiền, hợp đồng đặt cọc cùng nhiều giấy tờ tùy thân của người vay.

Tại trụ sở điều tra, người phụ nữ 38 tuổi không thừa nhận đã cho vay nặng lãi. Nga cho rằng mình chỉ "giúp đỡ" người gặp khó khăn về tài chính.

Giám đốc công ty in ấn làm giả 150 phiếu xét nghiệm nCoV

Ông Dương lấy mẫu phiếu xét nghiệm nCoV thật để scan, rồi chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi tờ phiếu có giá 150.000-250.000 đồng.

Tạm giữ 7 người đánh bạc qua ứng dụng R88

Cảnh sát bắt quả tang Quân đang cùng 6 người khác đánh bạc qua mạng Internet. Trong hơn một năm qua, anh ta đã giao dịch khoảng 10 tỷ đồng.

Phạm nhân sa lưới sau hơn 4 tháng vượt ngục

Bỏ trốn khỏi Trại giam Hồng Ca (Yên Bái) từ ngày 3/4, Tài bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Văn Bàn (Lào Cai).

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm