Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì buồn chuyện gia đình

Mâu thuẫn chuyện gia đình, chị Mơ một mình vào rừng tìm lá ngón để quyên sinh. Chị được cứu sống nhờ người thân phát hiện kịp thời.

Ngày 3/4, ông Bríu Hạnh, Phó trưởng trạm Quân dân Y kết hợp xã A Xan, huyện Tây Giang (Quảng Nam), cho biết vừa cứu sống một phụ nữ tự tử do ăn lá ngón.

Nguoi phu nu an la ngon tu tu anh 1
Chị Mơ được cấp cứu tại Trạm y tế xã A Xan, huyện Tây Giang (Quảng Nam). Ảnh: CTV.

Theo ông Hạnh, trước đó một ngày, do mâu thuẫn với gia đình nên chị Pơloong Mơ (22 tuổi, đã đổi tên, trú thôn Arầng 1, xã A Xan) đã một mình vào rừng tìm ăn lá ngón để tự tử. Đến khoảng 14h cùng ngày, chị Mơ được gia đình phát hiện và đưa xuống cấp cứu tại trạm y tế xã A Xan trong tình trạng khó thở, tím tái, hôn mê sâu do ngộ độc.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày kết hợp sử dụng hỗn dịch giải độc Antipois và điều trị hồi sức tích cực. 

“Hiện chị Mơ đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại trạm”, ông Hạnh nói và thông tin đây là bệnh nhân thứ 3 tại địa phương tự tử bằng lá ngón kể từ sau Tết Nguyên đán 2017, và được các y, bác sĩ của Trạm y tế xã A Xan cứu chữa kịp thời.

Nguoi phu nu an la ngon tu tu anh 2
Xã A Xan, huyện Tây Giang (Quảng Nam), nơi chị Mơ tự tử. Ảnh: Google Maps.

Dân làng buồn, bế tắc là tìm đến...cái chết

Bệnh tật, bế tắc cuộc sống, buồn vì người thân qua đời...là một trong những lý do đơn giản khiến dân làng huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi) liên tục tìm đến cái chết.

 Đức Phương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội