Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ 69 tuổi cầm đầu đường dây trộm chó

Nhà của Trịnh Thị Tình là nơi đồng bọn lấy dụng cụ và cũng là nơi tập hợp chó trộm được. Trung bình mỗi ngày, đường dây do Tình cầm đầu trộm được khoảng 150 kg chó.

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang tạm giữ hình sự Trịnh Thị Tình (69 tuổi), Đỗ Ngọc Dương (25 tuổi), Nguyễn Văn Giáp (25 tuổi), Nguyễn Tất Khoa (23 tuổi) và Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi, cùng trú huyện Thọ Xuân) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

69 tuoi cam dau trom cho anh 1
Tình bị bắt cùng 4 đồng phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Thời gian gần đây, tình trạng mất trộm chó diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn huyện Thọ Xuân và các địa phương lân cận.

Đêm 10/11, cảnh sát quyết định phá án, bắt 5 nghi phạm nói trên. Tại nhà Tình, lực lượng công an thu giữ 12 con chó với tổng trọng lượng gần 200 kg và nhiều tang vật liên quan.

Kết quả điều tra cho thấy người phụ nữ 69 tuổi cầm đầu đường dây này. Khoảng 23h mỗi ngày, đồng bọn sẽ đến nhà Tình để lấy dụng cụ trộm chó là kích điện, chai xăng, vợt, bao tải…

69 tuoi cam dau trom cho anh 2
Tang vật thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Sau đó, chúng chia thành từng cặp (2 người/1 xe máy) rồi tỏa đi các xã trên địa bàn để trộm chó đến rạng sáng hôm sau. Sau khi trộm được chó, nhóm này sẽ quay về nhà Tình để tập hợp và tiêu thụ.

Các nghi phạm khai nhận trung bình mỗi ngày trộm được khoảng 150 kg chó trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Cảnh sát đang mở rộng vụ án.

Khởi tố 16 người trong đường dây trộm hơn 100 tấn chó ở Thanh Hóa

Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 16 nghi can liên quan đến đường dây trộm chó lớn nhất địa phương này từ trước đến nay.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật