Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Người phán xử' tiền truyện gây tranh cãi, đạo diễn Khải Anh lên tiếng

Đạo diễn Khải Anh khẳng định anh không bao giờ nghĩ đến việc dùng những từ ngữ phản cảm để "câu like", "câu view" cho phim "Người phán xử" tiền truyện.

Sau 2 tập đăng tải, Người phán xử tiền truyện hiện là một trong những bộ phim được quan tâm nhất, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất.

Thế nhưng, bộ phim của đạo diễn Nguyễn Khải Anh cũng nhận nhiều ý kiến khen chê trái chiều về nội dung.

Bên cạnh những phản hồi khen ngợi về tính hấp dẫn và chân thực của bộ phim, không ít người nhận định rằng phim quá bạo lực, và đặc biệt là nhân vật sử dụng nhiều ngôn từ suồng sã, dung tục, thậm chí phản cảm.

Nguoi phan xu tien truyen anh 1
Người phán xử tiền truyện có nhiều cảnh bạo lực, nhân vật Phan Hải cũng có nhiều câu thoại bị cho là "tục".

Trao đổi với Zing.vn về vấn đề này, đạo diễn Nguyễn Khải Anh cho biết những người làm truyền hình luôn muốn khán giả được tiếp nhận những sản phẩm chân thực nhất. Ê-kíp sản xuất Người phán xử tiền truyện cũng có mong muốn như vậy.

"Tôi không bao giờ nghĩ đến việc dùng những từ phản cảm để câu like, câu view. Tôi nghĩ mọi người cũng không nên xoáy quá sâu vào việc này vì sẽ làm giá trị bộ phim thấp xuống. Chúng ta nên nhìn tổng thế, về những mong muốn của chúng tôi trong việc làm một bộ phim như Người phán xử tiền truyện", đạo diễn khẳng định.

Bên cạnh đó, đạo diễn Khải Anh cũng nêu quan điểm Người phán xử tiền truyện là câu chuyện về thế giới ngầm, do vậy, những cảnh bạo lực là khó tránh. Nhưng để giảm bớt sự bạo lực nặng nề trong phim, đạo diễn và nhà sản xuất đã chủ ý đưa vào phim những tình huống hài hước, gây cười.

"Ý đồ của tôi ngay từ đầu là làm thế nào cho phim nhẹ bớt và mới hơn để khán giả xem không thấy chán. Bây giờ chúng tôi làm phần tiền truyện mà truyền thông và khán giả lại nhận định 'Tưởng thế nào chứ chẳng có gì sáng tạo cả'", Khải Anh giải thích.

"Vẫn ngần ấy câu thoại, vẫn ngần đó thái độ, vẫn chỉ những tình tiết như thế thì không ổn. Nhiều người lại cho rằng chúng tôi copy ý nguyên phần trước. Chúng tôi không muốn như vậy", đạo diễn nhấn mạnh.

Nguoi phan xu tien truyen anh 2
Khải Anh hiện là một trong những đạo diễn phim truyền hình "ăn khách" của VFC. 

Về dàn diễn viên của bộ phim, đạo diễn cũng chủ ý đưa vào một số gương mặt mới để tăng sự hấp dẫn. Trong đó, sự xuất hiện của Vân Dung - một gương mặt hài nổi tiếng - được nhiều người quan tâm.

Nhưng trong phim, Vân Dung sẽ không đảm nhận một vai hài hước như sở trường của mình. Theo đạo diễn Khải Anh không phải cứ đưa diễn viên hài vào phim là phải diễn hài.

"Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, chúng tôi dùng diễn viên hài nhưng lại diễn chính kịch. Tôi không bất ngờ với cách diễn của chị Vân Dung vì đến bây giờ tôi đã làm việc với chị ấy được 15 năm rồi", Khải Anh chia sẻ.

'Người phán xử' tiền truyện tập 2: Lương Bổng bắn chết Long 'bá đạo'

Tự ý mang súng vào phòng phán xử với toan tính giết chết ông trùm Phan Quân, Long "bá đạo" đã bị Lương Bổng bắn ngay tại trận trước sự chứng kiến của đám đàn em.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình