Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Người phán xử' tập cuối: Những cái kết thiếu thuyết phục

Tập cuối phim "Người phán xử" đã kết thúc những số phận một cách nhanh chóng, vội vàng và để lại trong lòng khán giả nhiều câu hỏi lớn.

Ông trùm Phan Quân mắc mưu của bạo chúa Thế 'Chột' Trong tập cuối "Người phán xử", Phan Quân mắc mưu của kẻ thù dẫn đến việc bắn chết con trai mình.

Trong cuộc nói chuyện với Tùng "Còi", Thế "Chột" đã tiết lộ về việc Lê Thành không phải là con ruột của hắn. Tất cả hành động tình cảm mà lão bạo chúa dành cho Lê Thành chỉ là "diễn kịch".

Hắn đã bỏ rất nhiều công sức để diễn vai bố Lê Thành hòng thực hiện âm mưu để Lê Thành và Phan Quân tự hại lẫn nhau.

Để thực hiện âm mưu của mình, Thế "Chột" cũng gửi kết quả xét nghiệm ADN giả cho Phan Quân và tuyên bố hắn ta mới là cha đẻ của Lê Thành. Nhận được tin nhắn, Phan Quân lập tức liên hệ với Lương Bổng để dò hỏi về kết quả xét nghiệm ADN.

Thực tế, Lương Bổng cũng chưa tận mắt nhìn thấy kết quả xét nghiệm mà chỉ nhận được thông tin từ Hùng "Cá Rô". Trước khi chết, Hùng khẳng định Lê Thành là con của Phan Quân nên tin nhắn của Thế "Chột" khiến cả Phan Quân và Lương Bổng hoang mang.

Đúng lúc đó, Phan Quân không thể liên lạc được với Lê Thành. Ông nhớ lại những biểu hiện đáng ngờ của Lê Thành trước đó và càng có cơ sở để tin những lời lẽ nham hiểm của Thế "Chột". Ông trùm uất hận khi nghĩ đến khả năng Lê Thành chính là "ấu trùng" mà anh và Thế "Chột" là kẻ đã nổ súng giết chết bà Hồ Thu.

Sau khi gài bẫy tiêu diệt Phan Thị, Thế "Chột" và Phúc "Hô" gặp mặt để trao nhận số ma túy mà Lê Thành đã chuẩn bị cho Thế "Chột". Thế nhưng, trong lúc các trùm giang hồ đang bàn bạc phân chia địa bàn sau phi vụ "hàng trắng", tay chân thân cận của Lê Thành bỏ chạy và bị Phúc Hô bắn. Dù vậy quân của Thành đã kịp bấm nút nổ quả bom được giấu trong đống ma túy.

Nguoi phan xu tap cuoi anh 1
Bảo Ngậu chính là K3, cảnh sát chìm được cài vào Phan Thị suốt 2 năm.

Bảo "Ngậu" chính là cảnh sát chìm

Bảo "Ngậu" sau một thời gian tập hợp đầy đủ chứng cứ, đã trở về thân phận thật - đại úy công an mang bí danh K3. Bảo cùng ban chuyên án đã sẵn sàng tác chiến, bao vây Phan Thị.

Đúng lúc đó, Phan Sơn cũng đã tỉnh lại và vội vã gọi điện kể cho Phan Quân về cuộc gặp gỡ của Lê Thành với Thế "Chột" - người mà Phan Sơn tin rằng chính là cha đẻ của Lê Thành. Phan Sơn đã gửi toàn bộ đoạn video bằng chứng và cả những đoạn ghi âm các lần Lê Thành đưa tiền để bịt miệng ông ta.

Trong khi mọi dữ liệu mà ông trùm Phan Quân dồn dập tiếp nhận đều đang "chống lại" Lê Thành thì Thành lại trở về Phan Thị. Anh linh cảm có điều chẳng lành qua thái độ của Phan Quân và không khí khác thường ở biệt thự. "Mày không phải là con tao", Phan Quân gằn giọng và ném cái nhìn uất hận về phía Lê Thành.

Khi Lê Thành chưa kịp thanh minh thì quả bom mà Trần Tú đã đặt ở Phan Thị phát nổ. Nghĩ rằng quả bom vừa phát nổ chính là quả bom mà mình đưa cho Thành để đi giết Thế "Chột", Phan Quân uất nghẹn.

Khi Thành đưa tay vào túi định rút tờ kết quả xét nghiệm ADN, ông đã nghĩ rằng Thành định rút súng nên vội vã bắn một nhát đạn chí tử vào chính con trai mình.

Nhưng sau đó, khi nhận tờ giấy xét nghiệm ADN dính máu trên tay Thành, Phan Quân bật khóc mà không thể thành tiếng. Ông trùm ôm đứa con trai bất hạnh sau phát súng oan nghiệt. Ông nhận ra sai lầm lớn nhất của cuộc đời sau những gì đã trải qua cùng Lê Thành.

Nguoi phan xu tap cuoi anh 2
Phan Quân đau khổ gào khóc trên xác con trai.

Phan Hải và Diễm My may mắn nhận được lời cảnh báo từ Bảo "Ngậu" nên đã kịp chạy xa khỏi chỗ bom phát nổ. Cả hai bị công an giải đi ngay sau đó mà chưa kịp biết cu Bin sống chết ra sao.

Lương Bổng tự sát, Phan Quân bị bắt

Trong lúc đó, Bảo "Ngậu" lặng lẽ vào hầm bí mật tìm kiếm cuốn sổ mà bà Hồ Thu đã ghi chép về những lần đưa hối lộ của Phan Thị. Nhưng, Lương Bổng đã ở đó và chĩa súng về phía Bảo.

"Quân sư số một" của Phan Quân cho biết Bảo là người duy nhất qua mặt được ông và Phan Quân nên Lương Bổng quyết định trao cho Bảo cuốn sổ. Khước từ lời đề nghị đầu hàng khẩn thiết của Bảo, Lương Bổng đã nhẹ nhàng ngồi xuống ghế, tự bắn súng vào đầu mình.

Trong một diễn biến khác, Trần Tú sau khi trở về từ Phan Thị vội vã đến tìm em gái. Thế nhưng, khi anh ta đến nơi, Hạnh đã tự mình kết liễu cuộc đời mà không thể nhắm mắt cùng những lời viết bằng máu mong anh trai hối cải.

Ở biệt thự Phan Thị, Phan Quân đã bị công an áp giải đi. Trước lúc bị đẩy lên xe, cu Hưng - cháu nội của ông trùm xuất hiện với dáng vẻ lấm lem khiến những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt "Người phán xử". Phan Quân cố ghé mắt nhìn đứa cháu trai đang chạy theo.

Phim kết thúc với cảnh Bảo hẹn gặp Thảo. Thảo ngỡ ngàng khi biết người yêu là cảnh sát. Cô cảm thấy tủi thân vì không được chia sẻ những bí mật của anh. Nhưng trước lời thật lòng của Bảo, cô đã thấu hiểu nhiệm vụ và ôm anh vào lòng.

Chắc chắn nhiều khán giả sẽ không thể hài lòng với cái kết còn những khúc mắc chưa được giải đáp của Người phán xử.

'Người phán xử' tập cuối: Ông trùm giết chết con trai ruột Lê Thành Tập cuối "Người phán xử", ông trùm Phan Quân tự tay giết chết con trai ruột, tập đoàn Phan Thị sụp đổ, kết thúc đế chế hùng mạnh trong thế giới ngầm.

Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh