Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Người phán xử’ tập 8: Tại sao Thế ‘chột’ và Phan Quân thành kẻ thù?

Thời trẻ, Phan Quân đã cướp đi người con gái mà Thế “chột” hết lòng yêu thương. Đó cũng là một trong những lý do khiến hai gã giang hồ khét tiếng trở thành kẻ thù của nhau.

Tập 7 Người phán xử đánh dấu sự trở lại của Thế “chột” – gã giang hồ khét tiếng, đồng thời cũng là kẻ thù số một của Phan Quân. Chính Thế “chột” là người đứng đằng sau vụ ám sát ông trùm Phan Quân, khiến “Người phán xử” phải nhập viện, bất tỉnh mấy ngày trời.

Nguoi phan xu tap 8 anh 1
Thế "chột" và Phan Quân có thâm thù từ trẻ. Ảnh: Chụp màn hình.

Thế 'chột' có nhiều ân oán với Phan Quân

Trong tập 8 của Người phát xử, được phát sóng tối 19/4 trên kênh VTV3, lai lịch của Thế “chột” càng ngày càng được làm rõ. Mối hận thù của Thế "chột" với Phan Quân không chỉ bởi ông ta nghĩ “Người phán xử” đã cướp đi vị trí ông trùm mà còn cướp đi cả hạnh phúc đôi lứa thời trẻ.

Trong những dòng ký ức của Thế "chột" được tái hiện, một cô gái tên Tuyết (được cho là mẹ của Lê Thành) đã cự tuyệt tình cảm của Thế "chột". Dù gã giang hồ không ngừng van xin, Tuyết vẫn quyết định theo Phan Quân.

Tuyết chấp nhận tất cả để yêu Phan Quân dù biết Phan Quân đã có vợ. Nghĩ đến điều này, Thế “chột” lại run người vì tức giận. Hắn càng không thể tha thứ cho Phan Quân vì kẻ thù đã bỏ rơi Tuyết và cô không có nổi một danh phận.

Trước đó, mở đầu tập phim, trong cuộc trò chuyện với Phan Hải, Lương Bổng cũng đã hé lộ ân oán quyền lực giữa Phan Quân và Thế "chột".

Khi Thế "chột" đã ở vị trị đầu trùm với băng Thiên Long hồi đó, Phan Quân mới chỉ là thành viên của bang Thần Ưng đang dần lớn mạnh. Để học hỏi cách điều hành của Thế "chột", Phan Quân đã gia nhập bang Thiên Long.

Nhưng rồi, khi bang Thiên Long bị công an bắt, chỉ có Phan Quân và Lương Bổng thoát nạn. Theo Lương Bổng, ông trùm Phan Quân đã kịp học được bài tủ của Thế "chột" là tạo vỏ bọc, giấu mặt, giữ sạch hai bàn tay. Thậm chí, ông ấy còn giỏi hơn Thế "chột".

Bởi vậy, Thế "chột" vẫn luôn nghĩ rằng đã bị Phan Quân phản bội và nuôi hận thù suốt bao nhiêu năm ở trong tù. Nỗi hận thù đó, chính ông trùm Phan Quân cũng thừa nhận rằng "không đủ sức hóa giải" bởi nếu là Thế "chột" thì ông cũng sẽ cư xử như vậy.

Để thực hiện kế hoạch trả thù Phan Quân, Thế "chột" đã lợi dụng anh em Tuấn, Tú - hai kẻ con nuôi phản trắc của Phan Quân. Hắn đã kịp "đóng đô" trong hang ổ của Tuấn, Tú trước khi ông trùm Phan Quân lệnh cho Lương Bổng và Hùng "cá rô" đến cảnh báo cho Tuấn, Tú biết để dè chừng.

Nguoi phan xu tap 8 anh 2
Lê Thành tìm gặp Lương Bổng. Ảnh: Chụp màn hình.

Lê Thành nghĩ Lương Bổng là cha mình

Trong một diễn biến khác, Lê Thành đọc cuốn nhật ký mẹ mình để lại, anh biết được chiếc túi đỏ bí ấn mẹ để lại từng đựng chiếc nhẫn được bố anh gọi là "Ngân" và bố anh có một vết bớt trên người.

Lê Thành lần theo những dấu vết trong cuốn nhật ký để đi tìm cha mình. Tuy nhiên, dường như biết trước thân phận Lê Thành, Lương Bổng đã cử người theo dõi và cản bước anh trên hành trình tìm cha.

Không khó để Lê Thành tìm ra Lương Bổng. Ban đầu, Thành đã nghĩ Lương Bổng chính là cha mình nhưng qua cuộc trò chuyện khá căng thẳng giữa hai người, Lương Bổng đã vô tình để lộ một dữ kiện quan trọng: “Tôi không phải là Người phán xử" cho Lê Thành.

“Ông có biết bố tôi là ai không”, Lê Thành hỏi lại nhưng Lương Bổng không trả lời. Sau khi trở về, Lương Bổng một mình ở trong phòng để viết hồi ký.

"Hôm nay, mình đã phải tránh cái nhìn của thằng bé. Nó có cái nhìn thật mạnh mẽ. Suýt chút nữa mình đã nói ra sự thật. Dù sao thằng bé nó cũng đã quay lại. Đúng là số phận.

Thật may mắn là nó được học hành đến nơi đến chốn, được dạy dỗ thành người tử tế. Hy vọng nó sẽ sống tách biệt khỏi những đấu đá trong giang hồ, có một cuộc sống thật bình yên. Đã là số phận thì không thể tránh được, chỉ mong thằng bé ấy cứng cáp, phải thật cứng cáp", Lương Bổng viết.

Nguoi phan xu tap 8 anh 3
Diễm My ngày càng đau khổ trong cuộc hôn nhân với Phan Hải. Ảnh: Chụp màn hình.

Vợ Phan Hải bắt đầu 'tức nước vỡ bờ'

Cuộc sống gia đình Phan Thị ngày càng loạn. Phan Hải vẫn chứng nào tật ấy, không thèm quan tâm đến vợ con. Khi thấy con trai bị ngã, Hải chạy về phòng chửi bới vợ là không biết chăm con. Diễm My quá tức giận, không thể chịu đựng được nữa. Cô đã hét lên:

“Anh có tư cách gì mà nói tôi. Chơi bời lêu lổng, anh có biết là tôi sắp chết rồi không”. Phan Hải quát lại: “Đã sai mà không biết nhận lỗi. Cô làm sao? Cô mà chết thì ai chăm con tôi”.

Ông trùm Phan Quân biết những lục đục của vợ chồng con trai nhưng không có cách nào giải quyết. Ngay khi “Người phán xử” định khuyên con trai thì Phan Hải đặt câu hỏi: “Bố có dám khẳng định là chưa từng ngoại tình không?”. Phan Quân không thể trả lời, Phan Hải tìm hỏi bà Thu.

“Bố con chưa bao giờ phản bội mẹ”, bà Thu thẳng thừng. Nhưng ngay sau đó, bà tìm gặp Phan Quân và kể lại toàn bộ sự việc với đầy hoài niệm đau buồn. Thấy thái độ của vợ, ông trùm khuyên: “Chuyện gì quên được thì cho nó quên đi”.

“Đàn bà dễ tha thứ nhưng không dễ quên”, bà Thu đáp lại lời chồng.

Tập 9 của Người phán xử sẽ được phát sóng lúc 21h50 ngày 20/4 trên kênh VTV3.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình