Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Người phán xử’ tập 17: Tại sao Phan Quân bị bắn 2 phát mà không chết?

Ông trùm Phan Quân bị Lân “sứa” bắn 2 phát súng chí mạng vào người nhưng vẫn không chết nhờ mặc áo chống đạn.

Cả Thế “chột”, Lân “sứa” hay anh em Tuấn – Tú đều nghĩ ông trùm Phan Quân khó qua khỏi với 2 phát đạn vào người. Nhưng thật may cho "Người phán xử" vì trong lúc bị Lân "sứa" bắn, ông đang mang một chiếc áo chống đạn.

Kế hoạch trừ khử Thế "chột"

Tiếng gọi của Phan Hải đã đánh thức ông trùm khỏi cơn mê man và hồi tỉnh sau những nỗ lực cấp cứu của bác sĩ. Ngay sau khi hồi tỉnh, ông trùm đã ra lệnh tìm và xử Lân "sứa" ngay lập tức.

Nguoi phan xu tap 17 anh 1
Lê Thành bày mưu giúp Phan Thị đánh bại Thế "chột".

Tuy nhiên, theo Lê Thành, việc giết Lân "sứa" không giải quyết được vấn đề mà quan trọng là phải nắm bắt và chủ động đưa Thế "chột" vào tròng.

"Nói thẳng ra, bao lâu nay Thế ‘chột’ luôn đi trước chúng ta một bước. Thậm chí hắn còn biết mọi đường đi nước bước của Phan Thị. Nhưng ngược lại, chúng ta không biết hắn ở đâu và đang làm gì. Nếu như bố chết, hắn sẽ yên tâm lộ mặt và chúng ta sẽ bắt được hắn.

Vấn đề, chúng ta phải cho cả cái đất này tin rằng bố vẫn còn sống và đang đi ra nước ngoài để chữa bệnh. Mặt khác, chúng ta sẽ tổ chức đám tang cho bố. Tất nhiên, Thế 'chột' sẽ phải biết", Lê Thành phân tích và gợi ý một kế hoạch lật ngược thế cờ.

Kế hoạch của Thành lập tức được ông trùm Phan Quân đồng ý với điều kiện anh sẽ không được xuất hiện trong đám tang.

Theo đề nghị của “Người phán xử”, Lê Thành trình bày toàn bộ kế hoạch của mình với mục đích đưa Thế ‘chột” vào tù mà không cần đổ máu. Sau thời gian trao đổi, ông trùm đồng ý kế hoạch của con trai.

Nhưng sau đó, Phan Quân không thực hiện toàn bộ theo kế hoạch của Thành mà có một kế hoạch khác cho đám ma của mình.

Phan Quân lặng lẽ và dứt khoát ra lệnh cho Lương Bổng đổi địa điểm đám tang từ Long Hạ đến Sầm Lô mặc dù mọi thứ ở Long Hạ đã được chuẩn bị sẵn sàng chỉ chờ phát tang.

"Người phán xử" cũng muốn Thế "chột" biến mất mãi mãi chứ không chỉ đi tù như Lê Thành hiến kế. 

Lương Bổng lập tức cho Bảo "ngậu", Hùng "cá rô" và A Lý lập chốt mới ở Sầm Lô. Việc chuyển địa điểm được Lương Bổng nhấn mạnh là tuyệt mật.

Trước huyệt mộ đã được đào cho mình dặn Lương Bổng: "Khi Thế chột cúi đầu trước mộ của tôi, đó là lúc anh nhắm vào đầu nó mà bắn... Thế "chột" rất sợ bắn lén cho nên xung quanh hắn sẽ có một đống đệ tử kè kè che chắn. Thằng Hải sẽ chờ thời cơ thuận tiện gây rối. Khi Thế "chột" lộ sáng, đấy là thời khắc của anh".

Nguoi phan xu tap 17 anh 2
Thế "chột" lọt vào tầm ngắm của Lương Bổng nhưng sau đó được Lê Thành cứu.

Lê Thành cứu Thế "chột"

Thế "chột" với sự nham hiểm của mình đương nhiên tìm mọi cách để điều tra. Hắn tìm đến Phan Sơn - anh trai của Phan Quân dọa dẫm và thậm chí uy hiếp Phan Sơn để tìm hiểu "kế hoạch chôn người của Phan Thị". 

Trước sự đe dọa của Thế "chột", Phan Sơn đã khai việc Phan Thị thay đổi địa điểm chôn cất sang Sầm Lô.

Biết chắc Phan Thị sẽ lập mưu, Thế "chột" cũng có kế hoạch của riêng mình. Hắn dàn quân tại Sầm Lô để ra uy và chuẩn bị sẵn sàng những quân bài cho trường hợp bất trắc.

Thế "chột" mang theo Trung "xe" - một kẻ cực liều và có nhiều trò ảo thuật để có thể mang vũ khí vào đám tang Phan Quân.

Anh em Tuấn Tú cũng có sẵn kế hoạch thừa nước đục thả câu với tham vọng xưng vương xưng bá. Tú dự đoán cuộc đổ máu giữa Phan Thị và Thiên Long sẽ cực kỳ tàn khốc và anh em hắn chỉ nên lùi lại chứng kiến mà nắm cơ hội làm trùm.

Mỹ Hạnh đã vô tình nghe được câu chuyện của 2 ông anh giang hồ và biết được đám tang của ông trùm sẽ trở thành trận chiến không khoan nhượng, nhiều thương vong giữa các phe phái.

Biết Lê Thành sẽ có mặt tại đám tang, Mỹ Hạnh lập tức gọi điện đề nghị Thành không được tới đám tang vì đó là cuộc thanh trừng đẫm máu.

Nhận ra mọi việc không được thực hiện theo kế hoạch, Lê Thành gọi điện cho Phan Quân để ngăn cản ông trùm lún sâu thêm vào những ân oán giang hồ.

Sau cuôc trò chuyện với bố, Lê Thành đã vận dụng hết khả năng phán đoán và phân tích để tìm tới địa điểm Phan Thị đã đặt bẫy.

Tại Sầm Lô, mọi việc đều đang diễn ra trong tầm kiểm soát và kế hoạch của ông trùm Phan Quân cho tới khi Lê Thành bất ngờ xuất hiện. Lúc Lương Bổng đã nhận lệnh và chuẩn bị bóp cò, Lê Thành đột ngột chạy tới thông báo cho Thế "chột" biết ông ta đang bị ngắm bắn.

Thế "chột" nhanh chóng rút lui. Phan Hải vô cùng tức giận, Lương Bổng buông súng. Trong khi đó, ông trùm Phan Quân tỏ ra tức giận và tuyệt vọng khi kế hoạch tưởng hoàn hảo đã thất bại thảm hại.

'Người phán xử' nói giọng Nam khác nào bánh xèo chấm mắm tôm

Tối qua 17/5, các khán giả yêu thích bộ phim "Người phán xử" chắc phải bật ngửa khi nghe thiếu gia Phan Hải nói tiếng Nam thều thào, nhẹ nhàng như con trai dậy thì bể tiếng.

 

Dương Cầm

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh