Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Người ôm mặt khóc, kẻ rưng rưng tiếc nuối tại cuộc thi tuần Olympia

Tận dụng việc các bạn chơi liên tục mất điểm vì trả lời không chính xác, nam sinh đến từ Đắk Lắk đã "lội ngược dòng", trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế.

Màn 'lội ngược dòng' ấn tượng của nam sinh Đắk Lắk Nhờ 3 câu hỏi cuối cùng, Đoàn Nam Thắng đã "lội ngược dòng" thành công và giành vòng nguyệt quế Olympia với 250 điểm.

Khán giả theo dõi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng một, quý IV vừa lên sóng được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, gay cấn đến vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

4 chàng trai cống hiến cho người xem trận đấu hay là Nguyễn Bảo Anh (THPT Yên Hoà, Hà Nội), Nguyễn Bảo Khánh (THPT Lê Quý Đôn, Quảng Bình), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Đức (THCS & THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc).

Bảo Khánh là thí sinh khởi động tốt nhất "đoàn leo núi" với 80 điểm. Bảo Anh, Nam Thắng cũng nhập cuộc khá tốt với cùng thành tích 70 điểm. Trong khi đó, Văn Đức có 40 điểm. 

Ô chướng ngại vật "nhà báo" gây khó dễ cho cả 4 thí sinh. Bảo Anh là người giải được ô từ khóa khi mở gần hết hàng ngang gợi ý, qua đó giành được 20 điểm.

Sau phần thi này, Nam Thắng vươn lên dẫn đầu với 110 điểm, Bảo Anh và Bảo Khánh bám sát nút với 100 điểm, Văn Đức có 60 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 chàng trai cống hiến cho khán giả cuộc thi kịch tính. Từ trái qua: Văn Đức, Bảo Anh, Nam Thắng và Bảo Khánh.

Nhờ phần thi Tăng tốc khá tốt, Bảo Anh lần đầu có lợi thế về điểm số. Cụ thể, trải qua 4 câu hỏi, cậu xếp ở vị trí cao nhất với 220 điểm. Lúc này, Bảo Khánh có 190 điểm, Nam Thắng 180 điểm, Văn Đức 100 điểm.

Phần thi Về đích đưa khán giả từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi" liên tục đổi chủ nhân. Là thí sinh về đích đầu tiên, Bảo Anh hoàn thành khá tốt và củng cố vị trí dẫn đầu với 240 điểm.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Bảo Khánh có màn bứt phá thành công nhờ 60 điểm ghi được ở câu hỏi tiếng Anh có ngôi sao hy vọng. Với 250 điểm, cậu tạm có lợi thế về điểm số. Sau đó, nam sinh bị trừ 10 điểm do trả lời sai ở câu hỏi của bạn chơi Nam Thắng.

Nam Thắng là thí sinh gây ấn tượng nhất ở vòng thi quan trọng. Lựa chọn gói Về đích 60 điểm, cậu trở về chỗ khi quỹ điểm là 190, xếp sau Bảo Anh và Bảo Khánh.

Ngay sau đó, Nam Thắng tận dụng triệt để 3 cơ hội giành điểm từ gói 60 của thí sinh Văn Đức. Từ vị trí xếp thứ ba "đoàn leo núi", cậu vươn lên sau từng câu trả lời đúng.

Duong len dinh Olympia anh 2
3 chàng trai bật khóc vì kết quả bất ngờ trong cuộc thi tuần.

Sau khi MC Diệp Chi công bố đáp án cho câu hỏi cuối cùng, Nam Thắng, Bảo Khánh và Bảo Anh đều đưa tay lên ôm mặt. Trong khi người khóc vì hạnh phúc khi "lội ngược dòng" thành công, kẻ lại rưng rưng tiếc nuối cho chiến thắng vụt đi trong gang tấc.

Khán giả trong trường quay cũng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trước kết quả khó đoán trước.

Với 250 điểm, Nam Thắng giành vòng nguyệt quế và tấm vé đi tiếp vào cuộc thi tháng. Bảo Khánh về nhì với 240 điểm, trong khi giải ba thuộc về Bảo Anh, Văn Đức với lần lượt 210 và 40 điểm. 

Câu hỏi 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến dân mạng hoang mang

Câu hỏi "Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?" khiến nhiều khán giả và dân mạng tranh cãi không biết đâu là câu trả lời đúng.

Thiên Nhi

Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia, Video: VTV

Bạn có thể quan tâm