Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Người Nhện: Trở về nhà’ thu hơn 700 triệu USD toàn cầu

Do còn chưa ra mắt khán giả Trung Quốc, “Spider-Man: Homecoming” của Tom Holland hiện vẫn thua kém hai tập “The Amazing Spider-Man” (2012-2014) về mặt doanh thu.

Sony và Marvel Studios thông báo bom tấn Spider-Man: Homecoming mới vượt mốc doanh thu 700 triệu USD toàn cầu.

Sau hơn một tháng trình chiếu, đây hiện là bộ phim đạt thành tích cao thứ tám trong chuỗi tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Với 702 triệu USD, phim hiện đứng trên Doctor Strange (2016) và Ant-Man (2015).

Nếu so với hai tác phẩm cùng thuộc dòng siêu anh hùng trong mùa hè 2017 là Guardians of the Galaxy Vol. 2 Wonder Woman, thành tích của Spider-Man: Homecoming đều kém hơn. Ra rạp từ cuối tháng 4, chuyến phiêu lưu tiếp theo của nhóm Vệ binh dải ngân hà hiện đạt doanh thu 861 triệu USD.

doanh thu Spider-Man: Homecoming anh 1
Spider-Man: Homecoming hiện đạt doanh thu 702 triệu USD, nhưng vẫn còn thị trường Trung Quốc để nâng cao thành tích vào đầu tháng 9. Ảnh: Sony.

Còn bom tấn của Warner Bros. và DC đang có thành tích là 797 triệu USD. Nếu như Guardians of the Galaxy Vol. 2 gần như đã ngừng trình chiếu, thì Wonder Woman vẫn còn một thị trường quan trọng nữa chưa xuất quân là Nhật Bản. Do đó, nữ hùng nhà DC chắc chắn sẽ vượt mốc 800 triệu USD sau ngày 25/8.

Tuy nhiên, Spider-Man: Homecoming cũng chưa ra mắt tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Do khoảng gần một tháng qua là thời điểm quốc gia tỷ dân “đóng cửa” với phim ngoại, mở đường cho các dự án nội như Chiến lang 2 giành thắng lợi, hàng loạt bom tấn ngoại đang buộc phải chờ tới cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 mới có thể kiếm tiền từ nơi đây.

‘Chiến lang 2’ của Ngô Kinh tiến sát mức doanh thu 700 triệu USD

Chỉ cần riêng thị trường quê nhà Trung Quốc, tác phẩm hành động mới của Ngô Kinh đang đứng trước cơ hội vượt qua “Avatar” (2009) về thành tích phòng vé tại riêng một thị trường.

Nếu tính riêng thị trường Bắc Mỹ, Spider-Man: Homecoming vẫn có thành tích kém cả ba tập phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi và ngôi sao Tobey Maguire. Nhưng phim hiện đã đứng trên hai tập The Amazing Spider-Man của đạo diễn Marc Webb và tài tử Andrew Garfield.

Sony và Marvel Studios từng có chút lo lắng khi Spider-Man: Homecoming bị tụt doanh thu tới 61% trong tuần thứ hai trình chiếu tại Bắc Mỹ hồi trung tuần tháng 7. Tuy nhiên, mức giảm của bom tấn siêu anh hùng trong các tuần tiếp theo không bao giờ quá 50%.

Cũng do chưa có mặt tại Trung Quốc, Spider-Man: Homecoming chưa thể vượt thành tích tổng của The Amazing Spider-Man (757,9 triệu USD năm 2012) và The Amazing Spider-Man 2 (709 triệu USD năm 2014).

Giới quan sát nhận định quốc gia tỷ dân có thể giúp phiên bản Người Nhện của Tom Holland kiếm thêm trên dưới 80 triệu USD sau khi bom tấn chính thức khởi chiếu vào đầu tháng 9.

Còn với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, công chúng hiện chờ đợi Thor: Ragnarok. Tập phim riêng tiếp theo về Thần Sấm Thor chuẩn bị ra rạp vào đầu tháng 11.

‘Người Nhện 4’: Dự án bom tấn dang dở gây tiếc nuối bậc nhất

Đạo diễn Sam Raimi từng muốn “chuộc lỗi” với người hâm mộ sau khi “Spider-Man 3” (2006) gây tranh cãi lớn về mặt nội dung. Nhưng tất cả rốt cuộc chỉ dừng lại trên giấy.

Bom tấn ‘Siêu Nhện 3’ và những ý tưởng bất thành

Nhiều ý tưởng từng được vạch ra cho “The Amazing Spider-Man 3” của ngôi sao Andrew Garfield. Song, thất bại của phần hai khiến chúng không bao giờ trở thành hiện thực.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh